Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài viết nói về mùa thu bằng tiếng Anh


Mùa thu với vẻ đẹp dịu dàng và nỗi buồn mang mác vốn có luôn là đề tài bất tận trong thi ca cả trong tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Sẽ thật tuyệt vời biết bao nếu vốn tiếng Anh của chúng ta đủ rộng để miêu tả đủ tinh tế những cung bậc cảm xúc của màu thu. Đừng lo lắng nếu như khả năng tiếng Anh về chủ đề thiên nhiên của bạn vẫn còn hạn chế, bởi trong bài viết này, AROMA xin gửi đến bạn bài viết nói về thời tiết mùa thu bằng tiếng Anh, mà bạn có thể tham khảo để tạo nên một bài viết tiếng Anh độc đáo về mùa thu của riêng mình.

Nói về thời tiết mùa thu bằng tiếng
Nói về thời tiết mùa thu bằng tiếng

Bài viết nói về mùa thu bằng tiếng Anh:

There are four seasons in the year and autumn is one of them, autumn is the one after summer and before winter. In Vietnam, autumn lasts three months from August to October. At this time of the year, it rains a lot but the weather is very pleasant with the temperature around 20-Celsius degree.

Every season has its own appearance. The spring season is very green, the summer is red with hot weather, the winter is very cold with grey sky and the fall is full of magnificent colors of trees. Autumn is a great season because all the leaves from the trees and plants change into multi-colored works of art and fall away even though they are a hassle to pick up, especially in the pools. In many places in the temperate zone, the maple trees are especially vibrant with colors of red, golden yellow and even the combinations of both.

This season is perfect for taking beautiful scenic photos and spending time on outdoor activities. Nothing can relax more than enjoying nature, walking with friends and admiring the different shades of colors on the leaves. The different colors warm your soul.

With cooler temperatures rolling in, saying goodbye to summer and hello to fall is not a hard thing to do for us. Autumn is a great time to go camping, fishing, go on a road trip or anything else where you can spend quality time with family and eat good food. Autumn is also the perfect time to start making hot chocolate, and lighting a fire in the fireplace, enjoying the morning time with the favorite and a cup of hot tea. Autumn creates a sense of comfort, warmth, and pleasant.

Bài dịch:

Có bốn mùa trong năm và mùa thu là một trong số đó, mùa thu là mùa sau mùa hạ và trước mùa đông. Ở Việt Nam, mùa thu thường kéo dài khoảng ba tháng, bắt đầu từ tháng tám đến tháng mười. Vào thời điểm này trong năm, trời mưa rất nhiều nhưng thời tiết rất dễ chịu với nhiệt độ khoảng 20*C.

Mỗi mùa có những đặc trưng riêng biệt. Mùa xuân thì xanh, mùa hạ đỏ với nắng chói chang, mùa đông lạnh với bầu trời xám u ám, còn mùa thu thì đầu những sắc màu của cây cối. Mùa thu là một mùa đặc biệt bởi tất cả những chiếc lá trên cây đều thay màu và rơi xuống thành một bức tranh nghệ thuật, mặc dù việc dọn dẹp lá rất vất vả đặc biệt là ở các bể bơi. Ở nhiều vùng ôn đới, cây phong đặc biệt rực rỡ với màu đỏ, vàng, và thậm chí là sự kết hợp của cả hai.

Đây là mùa hoàn hảo cho việc chụp hình và dành thời gian cho các hoạt động vui chơi giải trí bên ngoài. Không có gì thư giãn hơn việc tận hưởng thiên nhiên, tản bộ cùng một người bạn và ngắm nhìn những chiếc lá đầy màu sắc. Những sắc màu khác nhau chắc chắn sẽ sưởi ấm tâm hồn bạn.

Với nhiệt độ mát mẻ hơn, nói lời tạm biệt với mùa hè và chào đón mùa thu là việc không hề khó đối với chúng ta mà nói. Mùa thu là thời điểm tuyệt vời cho việc cắm trại, câu cá, đi du lịch hay làm bất cứ việc gì khác ở nơi mà chúng ta có thể dành trọn thời gian bên gia đình cùng những món ăn ngon lành. Mùa thu cũng là mùa hoàn hảo để tạo nên những cốc socola nóng, đốt lửa lò, tận hưởng buổi sáng với cuốn sách và tách trà nóng yêu thích. Mùa thu tạo nên cảm giác thư thái, ấm áp và dễ chịu.

Hy vọng thông qua bài viết nói về mùa thu bằng tiếng Anh trên đây, bạn sẽ học được những từ vựng, cấu trúc cũng như cách diễn đạt hay ho để áp dụng vào bài viết của riêng mình. Hãy theo dõi website của AROMA thường xuyên để cập nhật những bài viết bằng tiếng Anh mới nhất về mùa thu cũng như về các mùa trong năm các bạn nhé, chúc các bạn học tốt!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *