Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh ý nghĩa về lễ giáng sinh – Christmas


Lễ Giáng sinh là một ngày lễ lớn đối với những người theo đạo Cơ Đốc. Tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác, ngày lễ này được kỷ niệm hàng năm tại nhiều nơi. Bạn có biết ý nghĩa thật sự và các hoạt động truyền thống sẽ diễn ra tại các gia đình cũng như các địa điểm tổ chức sự kiện Giáng sinh không? Hãy cùng học và nghiên cứu “Bài luận tiếng anh ý nghĩa về Lễ Giáng sinh – Christmas” nhé!

Bai-luan-tieng-anh-y-nghia-ve-le-giang-sinh-christmas

Bài luận tiếng anh ý nghĩa về lễ giáng sinh – Christmas

Title: Christmas

All the Christian countries of the world have their own festivals. They occasions of great joy. They give a change and relief to the tried and troubled minds of the people. All the Christian countries around  the world celebrate this festival with joy and enthusiasm. In India too this festival is celebrated with  joy. As Indian  has a sizeable population of Christians, the festivities of this festival are almost the same as Dusshera or Diwali.

Christmas is the greatest festival of Christians, it is celebrated with great enthusiasm like Diwali of the Hindus. It comes on 25th of December every year. It is the date when Jesus Christ was born. It is like Krishna Janmashtami of the Hindus.

Great preparations are made. All houses and churches are white washed. They are decorated with buntings, flowers and pictures. The shops are also decorated in a beautiful way. Rich and poor, all enjoy the festival.

The Christians plant a Christmas tree on this day. They cut the branch of a tree and plant it in a corner of the house. Then they decorate this tree with lamps and toys and flowers. At night, it looks very beautiful. All the members of the house sit together and sing prayers in praise of Lord Jesus. Guests and friend also join them. Christmas gifts are presented to them. Christmas greetings and beautiful Christmas card are sent to friends and relations on this occasion. All faces look bright with joy.

Then the people hold a feast. It consists of the finest things that the Christian family can afford. The lady of the house in her best dress moves about with great joy and enthusiasm. She takes pride in showing her clean plates, table clothes and sweets. After the feast they dance and sing. Most of the Christians drink a little wine on this day. They enjoy the dance and music very much. They dance in pairs, holding hands of each other. The children also do the same. The festival comes to a close late at night. All gather in the Church to pray to God. They pray that they may lead a happy life in the coming year.

It makes the people remember Lord Jesus who is thought by them to be the son of God. God sent him to save the people from sin and misery. He saved them and died on the cross for them. All those who have faith in him shall be saved. Thus this festival teaches them and their children to live a noble life of prayer, love and sacrifice. The festival comes to an end amidst fun and laughter. It teaches us the value of love and sacrifice.

Bài dịch: Lễ Giáng sinh

Tất cả các nước Cơ Đốc giáo trên thế giới đều có lễ hội riêng của họ. Họ có dịp vui vẻ. Họ nắm lấy cơ hội và đề cao sự cố gắng và giảm thiểu suy nghĩ tiêu cực của mọi người. Tất cả các quốc gia Cơ Đốc giáo khắp thế giới chào mừng lễ hội này với niềm vui và sự nhiệt tình. Tại Ấn Độ cũng vậy lễ hội được tổ chức với niềm vui. Vì Ấn Độ có số lượng lớn người theo đạo Cơ Đốc, các hoạt động của lễ hội này hầu như giống như lễ Dusshera hoặc lễ Diwali.

Giáng sinh là lễ hội lớn nhất của người theo đạo Cơ Đốc, được cử hành với sự nhiệt tình như lễ Diwali của người Hindu. Nó diễn ra vào ngày 25 tháng 12 hàng năm. Đó là ngày Chúa Jesus Christ ra đời. Điều này giống như Krishna Janmashtami của người Hindu.

Những sự chuẩn bị tuyệt vời đều được thực hiện. Tất cả nhà cửa và nhà thờ đều lau dọn. Chúng được trang trí với cờ, hoa và hình ảnh. Các cửa hàng cũng được trang trí đẹp mắt. Người giàu và người nghèo, tất cả đều thích lễ hội.

Các con chiên trồng cây thông Giáng sinh vào ngày này. Họ cắt nhánh cây và đặt nó ở một góc nhà. Sau đó, họ trang trí cây này bằng đèn, đồ chơi và hoa. Vào ban đêm, nó trông rất đẹp. Tất cả các thành viên trong gia đình ngồi lại bên nhau và hát để ca ngợi Chúa Jesus. Khách khứa và bạn bè cũng tham gia với họ. Quà Giáng sinh được trình bày cho họ. Những lời chúc mừng Giáng sinh và tấm thiệp Giáng sinh đẹp được gửi đến bạn bè và người thân nhân dịp này. Khuôn mặt mọi người đều sáng bừng niềm vui.

Sau đó, mọi người tổ chức một bữa tiệc. Nó bao gồm những điều tốt đẹp nhất mà gia đình các con chiên có thể mua được. Người phụ nữ của ngôi nhà trong bộ váy đẹp nhất của cô ấy đi lại với niềm vui và sự nhiệt tình tuyệt vời. Cô tự hào về những chiếc đĩa, khăn trải bàn và đồ ngọt sạch sẽ. Sau bữa tiệc họ nhảy múa và ca hát. Hầu hết các con chiên uống một chút rượu vào ngày này. Họ rất thích nhảy múa và âm nhạc. Họ nhảy theo cặp, nắm tay nhau. Các em nhỏ cũng làm như vậy. Lễ hội kết thúc vào cuối buổi tối. Tất cả đều tập trung trong nhà thờ để cầu nguyện với Chúa. Họ cầu nguyện để họ có thể sống hạnh phúc trong năm tới.

Nó làm cho mọi người nhớ Chúa Jesus, người được họ nghĩ là con của Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời đã sai người xuống để cứu dân khỏi tội lỗi và đau khổ. Ngài đã cứu họ và chết trên thập tự giá thay cho họ. Tất cả những ai tin tưởng vào Người sẽ được cứu. Do đó, lễ hội này dạy họ và con cái mình sống một cuộc đời với đức tin, tình yêu thương và sự hy sinh. Lễ hội kết thúc giữa niềm vui và tiếng cười. Nó dạy cho chúng ta giá trị của tình yêu và sự hy sinh.

Nội dung trong “Bài luận tiếng anh ý nghĩa về lễ giáng sinh – Christmas” hẳn đã truyền tải được ý nghĩa và sự quan trọng của dịp lễ này đến các bạn, cho dù bạn không phải là người theo đạo Cơ đốc. Dịp lễ Giáng sinh sẽ còn trở nên đẹp hơn, ấm áp hơn khi người thân trong gia đình quây quần bên nhau và cầu nguyện.

Bạn hãy đón xem những bài luận tiếng anh hay và ý nghĩa do Aroma – Tiếng anh cho người đi làm gửi đến bạn trong các bài học tiếp theo nhé!

Và nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng tiếng anh của mình để trình bày các bài luận một cách chuyên nghiệp, Aroma sẽ tư vấn lộ trình học miễn phí cho bạn. Bạn hãy điền thông tin vào bảng bên dưới nhé:


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *