Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài viết về sở thích bằng tiếng Anh – Hiking


Ngày càng có nhiều hoạt động dã ngoại trở nên phổ biến ở Việt Nam, trong đó có hiking, hay tạm dịch là đi bộ đường dài. Nếu bạn cũng có sở thích là bộ môn thú vị này hoặc muốn tìm hiểu về nó thì hãy cùng nói về sở thích bằng tiếng anh dưới đây nhé:

so-thich-tieng-anh-hiking

  1. Bài luận tiếng Anh mẫu:

MY HOBBY IS HIKING

I’ve seen many people who don’t know how to spend their free time. People usually watch TV, browse the net, play video games or other indoor activities. A few like me do interesting activities like hiking.

I’ve been doing hiking since my childhood and it still remains as my favorite hobby up to now. I’ll share with you the secret of why hiking is the best way to pass your free time.

I love carrying my backpack with some sandwiches, water and energy bars then walk around mountains and valleys.
Hiking is a great exercise. It also lets you get lots of fresh air and have a chance to get out  to enjoy nature. You also meet a lot of interesting people, you can get some great photos.

The best part of hiking is that it can cost little. It’s a great hobby for recessionary times.

My last journey was pretty awesome with five more friends. The weather was good, and we could took some beautiful photos of the landscape and some animals. We told some jokes as we were walking so the journey was filled with laughter.
To sum up, hiking really requires a sense of adventure. I love hiking with my friends. Whenever I find myself free, I would wear my boots, pick up my backpack and start on my hiking. I recommend you also prepare carefully for a journey as soon as possible!

  1. Từ vựng trong bài:

activities
/ækˈtɪvɪti/
hoạt động
Hike
/haik/
cuộc đi bộ đường dài (để luyện sức khoẻ hoặc tiêu khiển)
backpack
/’bækpæk/
ba lô đeo vai

 

valley
/’væli/

 

thung lũng
recessionary (time) /rɪˈseʃneri/ (thời điểm) tài chính eo hẹp, viêm mảng túi
journey
/ˈdʒɜːrni/

 

hành trình, chuyến đi
adventure
/əd’ventʃə/
phiêu lưu, mạo hiểm, liều
prepare
/pri´peə/
sửa soạn, sắm sửa, chuẩn bị
energy bar /enərdʒi ba:/
sum up
/sʌm Λp/
tóm tắt, tổng kết lại
  1. Bài dịch:

Tôi biết nhiều người không biết cách sử dụng thời gian rảnh của họ. Mọi người thường xem TV, lướt net, chơi game hay các hoạt động trong nhà khác. Có rất ít người như tôi thực hiện các hoạt động thú vị như đi bộ đường dài.

Tôi đã đi bộ đường dài từ khi còn nhỏ và nó vẫn luôn là sở thích của tôi cho đến bây giờ. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí mật tại sao đi bộ đường dài là cách tốt nhất để sử dụng thời gian rảnh của bạn.

Tôi thích mang ba lô với vài miếng bánh san-uých, nước uống và lương khô, sau đó đi bộ quanh núi và các thung lũng.

Đi bộ đường dài là cách tập thể dục tuyệt vời. Nó cho phép bạn hít thở nhiều không khí trong lành và là cơ hội để bạn ra ngoài và tận hưởng thiên nhiên. Bạn cũng có thể gặp nhiều người thú vị, chụp những bức ảnh tuyệt đẹp. Đi bộ đường dài thực sự đòi hỏi phải là một đôi giày tốt và một cảm giác phiêu lưu.

Điều tuyệt nhất của đi bộ đường dài là nó có thể tốn chi phí ít. Đó là một sở thích tuyệt vời cho những lần “viêm màng túi”.

Hành trình gần nhất của tôi khá tuyệt vời cùng với năm người bạn nữa. Thời tiết tốt, và chúng tôi đã chụp được một số hình phong cảnh và động vật tuyệt đẹp. Chúng tôi đùa giỡn với nhau trên đường nên chuyến đi đầy ắp tiếng cười.

Tóm lại, đi bộ đường dài thực sự đòi hỏi máu thám hiểm. Tôi thích đi bộ đường dài với bạn bè của mình. Bất cứ khi nào tôi thấy rảnh, tôi sẽ lấy ba lô và bắt đầu chuyến đi bộ đường dài. Tôi khuyên bạn cũng nên chuẩn bị kỹ lưỡng cho một cuộc hành trình càng sớm càng tốt!

Giống như một câu trong bài viết: “I’ll share with you the secret of why hiking is the best way to pass your free time.”, khi viết về so thich bang tieng anh, hãy cố gắng thuyết phục người đọc rằng, tại sao đối với bạn, đó là một sở thích bổ ích và tuyệt vời.

Bạn hãy chia sẻ bài viết về sở thích bằng tiếng Anh – Hiking của bạn đến geography-vnu.edu.vn nhé

Tìm hiểu thêm:

>> Các bài luận tiếng Anh thông dụng


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *