Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh kèm câu trả lời xuất sắc bạn nên biết


Phỏng vấn xin việc thường là những giây phút quyết định công việc của một cá nhân. Đôi khi những nhân viên có thâm niên lâu năm nhưng lại không hề có kinh ngiệm trong cácc âu phỏng vấn, và trả lời không được xuất sắc khiến họ mất đi những vị trí tốt.

Chính vì vậy, để giúp bạn chau chuốt câu trả lời của bản thân chúng tôi xin gửi đến đọc giả 2 mẫu câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh với câu trả lời xuất sắc mà bạn nên biết!

nhung cau hoi phong van tieng anh 2

 1.Tell me about a time you made a poor decision (hãy nói cho tôi biết về việc bạn đã quyết định sai lầm)

—> Answer: In my first day working at Quang Vinh’s selling watch, I made a poor decision by making an assumption. A man wanted to see some watches. It is not polite to immediately ask for a price range, so I showed the person a variety of watches. He pointed to a watch that was about 12,000 dollars. The watch he pointed to was one of the most expensive ones I showed him. Eager to sell him the watch, I explained the quality of the watch, explained our satisfaction guarantee policy to him, and made sure he was comfortable with making a purchase at Quang Vinh’s. He bought the watch, and I thought I made a great sell. However, it turns out that on my day off, he came in and exchanged the watch for one that was 25,000 dollars. It was one of the watches that I did not show him. So basically, I made a bad decision on selling him what he first pointed out instead of showing him more options. I assumed that the initial watch he selected was the price range he was looking for. I never made that mistake again and I learned that I should not assume so much.

(Trong ngày đầu tiên của tôi làm việc tại cơ sỏa bán đồng hồ Quang Vinh, tôi đã thực hiện một quyết định sai lầm. Một người đàn ông tới và muốn xem một số đồng hồ. Tôi nghĩ thật bất lịch sự khi hỏi về mức giá mà ông ấy muốn chi cho chiếc đồng hồ đó. Ông ấy đã chỉ vào một chiếc đồng hồ có giá khoảng 12.000 USD. Chiếc đồng hồ này là một trong những cái đắt tiền nhất mà tôi giới thiệu cho ông ta. Mong muốn bán được chiếc đồng hồ trong ngày đầu làm việc, tôi đã nhanh chóng giải thích chất lượng của đồng hồ, giải thích chính sách bảo hành, và  sự hài lòng của người khách mua hàng với cửa hàng chúng tôi, và chắc chắn ông đã thoải mái với việc mua hàng tại Quang Vinh. Ông đã quyết định lấy chiếc đồng hồ đó, và tôi nghĩ rằng tôi đã thực hiện một bán lớn. Tuy nhiên, trong một ca làm việc khác không phải của tôi, ông ta đã đến đổi lấy chiếc đồng hồ có giá 25.000 USD – một trong số những chiếc tôi khôn giới thiệu cho ông ấy. Vì vậy, về cơ bản, tôi đã sai khi bán cho ong ấy chiếc đồng hồ đầu tiên mà không mở thêm nhiều lựa chọn khác. Tôi không bao giờ làm sai lầm đó nữa)

2.Tell me about a time you fired someone (hãy nói cho tôi biết về lần anh sa thải ai đó)

—> Answer: In my last position, I had four people reporting to me. One of my direct reports failed to show up on time, complete assignments, and really didn’t care about the work. I tried to encourage the employee, assign different types of work to him, and even sat down and showed him how to do things. After 2 months of trying, I had to let him go.

(Khi tôi còn ở công ty cũ, tôi đã có bốn người thuộc phạm vi chỉ đạo của tôi. Một trong những người đó đã không hoàn thành báo cáo đúng thời hạn và cưa bao giờ hoàn thành công việc đúng tiến độ, tôi có để ý đến việc anh ta không quan tâm đến công việc. Tôi đã cố gắng khuyến khích nhân viên của mình, phân loại công việc khác nhau để giao cho cậu đó, và có khi tôi thậm chí phải ngồi xuống và chỉ cho anh cách để làm việc. Sau 2 tháng cố gắng, tôi buộc phải sa thải anh ta)

Với hai câu hỏi trên, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn thực sự phù hợp với vị trí nào khi bạn đưa ra được những quyết định độc lập và sáng suốt! Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các cau hoi phong van xin viec bang tieng anh trong tuần tới!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *