Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bí quyết chuẩn bị trước khi phỏng vấn xin việc


Khi xin việc làm thêm tại Hà Nội (part time job in hanoi) được chọn vòa vòng phỏng vấn nghĩa là bạn đã phần nào thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Lúc này cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc gặp trực tiếp với nàh tuyển dụng. Dưới đây Aroma xin chia sẻ 5 điều cần chuẩn bị khi phỏng vấn.

1. Kiến thức về công ty

Không chỉ nghiên cứu về công ty qua trang web, ứng viên nên từng bước mở rộng và đào sâu những thông tin có được về công ty. Ngoài những hiểu biết cơ bản, ứng viên cần nghiên cứu thêm khó khăn, thách thức công ty đang gặp phải.

2. – Một chút thủ thuật

Đôi khi, một chút thủ thuật khi đối diện nhà tuyển dụng cũng có thể giúp bạn thành công. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn nhưng khi đối diện nhà tuyển dụng, sự căng thẳng, lo lắng khiến bạn quên mất vài điểm chính muốn đề cập.

Không có gì là sai trái nếu bạn có sẵn mẩu giấy đã liệt kê những điều cần nói và đưa ra sử dụng lúc này. Nên nhớ, chẳng ai quy định không được dùng một mẩu giấy với vài gợi ý nhỏ khi phỏng vấn, miễn sao bạn không nhìn chằm chằm và đọc trực tiếp từ mẩu giấy ấy.

3. Kế hoạch dài hạn

Xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp là một chiến thuật vô cùng hữu ích khi đối diện nhà tuyển dụng. Việc lập kế hoạch này không chỉ cho thấy khả năng của bạn mà còn thể hiện sự sáng tạo trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Khi nghiên cứu về công ty và yêu cầu của vị trí cần tuyển, bạn hãy suy nghĩ những cách thức mới để đạt được mục tiêu. Kế hoạch đó có thể bao gồm những ý tưởng mới để thực hiện những nhiệm vụ được giao. Có thể bạn không đủ thời gian trình bày hết với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn nhưng họ vẫn dành thời gian xem xét chúng sau khi bạn ra về.

4. Ứng dụng công nghệ

Sử dụng iPad, iPhone hay máy tính cỡ nhỏ kiểu tablet sẽ tạo cho nhà tuyển dụng có cảm giác bạn là người cập nhật mọi thông tin và thường xuyên thích ứng với công nghệ mới.

David Chie, GĐĐH của Palo Alto chia sẻ: “Tôi luôn bị ấn tượng bởi những ứng viên sử dụng tốt iPad hoặc máy tính dạng tablet. Điều đó khiến tôi có cảm giác họ là những người làm việc mẫn cán và luôn cập nhật những điều mới mẻ”. Bởi vậy, đây cũng là cách ứng viên có thể chứng minh khả năng của mình trước mặt nhà tuyển dụng.

5. Thành tựu của bản thân

Tập hợp những thành tựu đã đạt được không có nghĩa là bạn khoe khoang mà chỉ khiến nhà tuyển dụng nhớ đến bạn nhiều hơn mà thôi. Hãy tập hợp những tài liệu khác có liên quan đến quá trình làm việc của bạn như một sáng kiến, một bài nghiên cứu đã được đăng tải trên báo chí hay bất kỳ một giải thưởng nào bạn từng đạt được… Đây là lúc bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy rõ bạn có thể làm được những gì cho công ty. Những thành tựu đã đạt được trong quá khứ là một bằng chứng thuyết phục lúc này.

Trên đây là những bí quyết chuẩn bị trước khi đi phỏng vấn ứng tuyển giáo viên tiếng anh hà nội, hoặc các công việc khác. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm: 

Một vài điều lưu ý khi trở thành giáo viên tiếng anh


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *