Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Một vài điều lưu ý khi trở thành giáo viên tiếng anh.


Hiện nay, việc giảng dạy tiếng anh tại Việt Nam ( teaching english in Vietnam)  đang là một ngành nghề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn sinh viên học chuyên ngành ngoại ngữ. Tuy nhiên, để trở thành một giáo viên dạy Tiếng Anh tốt bạn cần lưu ý một vài điều sau:

1. Sự tự tin:

Chắc hẳn ai cũng biết sự tự tin là điều cần thiết như thế nào trong cuộc sống và trong giảng dạy tiếng anh cũng không ngoại lệ. Khi trở thành một người giáo viên dạy tiếng anh, bạn cần đứng trước lớp, trước những học viên của mình để truyền đạt kiến thức của bản thân. Nếu bạn không có sự tự tin thì cả bạn và học viên của bạn sẽ không thể thấu hiểu nhau và tất nhiên bạn cũng không thể có những bài giảng tốt.

Để rèn luyện sự tự tin, trước hết bạn hãy thử “giảng bài” cho chính mình nghe, tự nói chuyện trước gương hay cho người thân nghe. Sau đó, hãy mở rộng số lượng người nghe lên nữa. Điều quan trọng nhất là bạn phải luyện tập thật nhiều và thật nhiều.

2. Sự kiên nhẫn:

Mọi công việc đều cần sự kiên nhẫn những có lẽ trong việc giảng dạy thì kiên nhẫn là điều cần thiết thật sự. Tại sao lại nói như vậy? Bạn hãy thử tưởng tượng mà xem, trong một lớp học không phải học viên nào cũng có mức tiếp thu bài giảng của bạn một cách giống nhau. Sẽ có lúc bạn cảm thấy mất bình tĩnh trước sự chậm hiểu của học viên của mình. Lúc đó hãy nhớ rằng kiên nhẫn là một điều thực sự cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ gặp những học viên cá biệt, không chịt hợp tác. Điều duy nhất bạn cần lúc này là hãy kiên nhẫn với chúng. Khi chúng và bạn hiểu nhau thì mọi chuyện sẽ trở nân đơn giản hơn rất nhiều.

3. Lòng yêu thương:

Làm việc với rất nhiều người như vậy, nếu bạn không có tấm lòng tận tình yêu thương với học viên của mình thì chắc hẳn bạn sẽ nhanh chán nản và bỏ cuộc. Ngược lại, học viên của bạn cũng không thể tiếp thu bài và cũng nhanh từ bỏ.

Hãy luôn chú ý quan tâm đến học viên của  mình để có cách hướng dẫn họ  hợp lý nhất, khuyến khích họ thể hiện khả năng và suy nghĩ của mình. Hãy  để sự quan tâm của bạn vượt ra khỏi những bức tường của lớp học.

Đối với các bạn sinh viên đang theo học muốn vừa học vừa làm khi mà kinh nghiệm chưa có nhiều thì những điều cơ bản chúng tôi nêu ra trên đây hi vọng có thể giúp bạn. Đừng quá lo lắng về công việc bởi ngày nay, những  tin  Tuyển giáo viên tiếng anh part time khá nhiều. Chỉ cần bạn tích lũy đủ cho mình mọi thứ thì không điều gì có thể cản trở bạn.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *