Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Tình huống 43: Kế hoạch nghỉ mát – Tiếng Anh công sở


Mùa hè sắp đến, chắc hẳn ai cũng đã vạch ra riêng cho mình những dự định vui chơi giải trí để xua tan mệt mỏi. Trong môi trường làm việc quốc tế, sẽ có những trường hợp bạn phải chia sẻ về kế hoạch nghỉ mát của mình. Trong bài học tiếng Anh giao tiếp công sở ngày hôm nay, hãy cùng Aroma học cách nói về kế hoạch nghỉ mát của mình nhé.

tinh huong ke hoach nghi mat trong tieng anh cong so

Cách chia sẻ kế hoạch nghỉ mát trong tiếng Anh công sở

Các câu hỏi chung chung

Do you like travelling? Bạn có thích đi du lịch không?

Câu trả lời gợi ý: Yes, definitely! I think seeing the world, from great historical monuments to white sandy beaches, is what life is all about. It’s a very interesting way to learn about new cultures and explore new places.

Vâng chắc chắn rồi! Tôi nghĩ rằng nhìn ra thế giới, từ những di tích lịch sử vĩ đại đến những bãi biển cát trắng, là tất cả của cuộc sống. Đó là một cách rất thú vị để tìm hiểu về nền văn hóa mới và khám phá những địa điểm mới.

What is your favourite type of holiday? Kiểu đi nghỉ mát yêu thích của bạn là gì?

Câu trả lời gợi ý: I really like going to the countryside, getting away from it all. Nothing relaxes me as much as wilderness… I am tired of tourist traps and usually go off the beaten track…

Tôi thực sự thích đi đến vùng nông thôn, tránh xa tất cả. Không có gì thư giãn tôi nhiều như sự hoang dã … Tôi mệt mỏi vì những điểm nóng du lịch và thường đi đến những vùng hoang sơ hẻo lánh…

20 câu giao tiếp tiếng anh văn phòng thông dụng

 

Câu hỏi cụ thể

What is your summer plan for this year? Kế hoạch cho mùa hè năm nay của bạn là gì?

Let me talk about my plans for this upcoming summer holiday.

Just a few weeks ago, my friend in Argentina contacted me and told me that he and his family are planning to visit the San Francisco Bay Area during the holidays. Since he is one of my best childhood friends and I’ve been living in the area for several years, I didn’t hesitate and offered to be their tour guide.

They plan to stay here for only a week, and my plan is to drive my SUV and take them to some of the most popular tourist spots within the city of San Francisco, which includes the Golden Gate Bridge, Lombard Street, and the Coit Tower. I’m also thinking to spend a day to tour some of the most famous wineries in the Napa Valley. And if they are up for longer drives, I’m also willing to take them to Lake Tahoe and the Yosemite National Park.

I’ve always been good at making travel arrangements. As soon as my friend can confirm their dates, I will start doing research on hotels and restaurants, and try to come up with a detailed itinerary so that they can know what to expect during their stay.

Oh, since they will be here during the winter, which tends to be sunny and showery, I will also have to constantly check on the weather forecast and make changes if necessary. The point is to be safe throughout the entire trip and find alternatives if the weather doesn’t cooperate.

Hãy để tôi nói về kế hoạch của tôi cho kỳ nghỉ hè sắp tới này.

Chỉ một vài tuần trước, bạn tôi ở Argentina đã liên lạc với tôi và nói với tôi rằng anh ấy và gia đình đang có kế hoạch đến thăm khu vực vịnh San Francisco trong những ngày nghỉ. Vì anh ấy là một trong những người bạn thời thơ ấu thân nhất của tôi và tôi đã sống ở khu vực này trong nhiều năm, tôi không ngần ngại và đề nghị làm hướng dẫn viên du lịch cho họ.

Họ dự định ở lại đây chỉ một tuần, và kế hoạch của tôi là lái chiếc SUV của tôi và đưa họ đến một số điểm du lịch nổi tiếng nhất trong thành phố San Francisco, bao gồm Cầu Cổng Vàng, Phố Lombard và Tháp Coit . Tôi cũng đang nghĩ đến việc dành một ngày để tham quan một số nhà máy rượu vang nổi tiếng nhất ở Thung lũng Napa. Và nếu họ ở lại chơi lâu hơn, tôi cũng sẵn sàng đưa họ đến hồ Tahoe và Vườn quốc gia Yosemite.

Tôi luôn làm tốt việc sắp xếp đi lại. Ngay sau khi bạn tôi có thể xác nhận ngày của họ, tôi sẽ bắt đầu nghiên cứu về khách sạn và nhà hàng, và cố gắng tìm ra một hành trình chi tiết để họ có thể đạt được những gì họ mong đợi trong thời gian lưu trú của họ.

Oh, vì họ sẽ ở đây trong mùa hè, có xu hướng nắng và mưa rào, tôi cũng sẽ phải liên tục kiểm tra dự báo thời tiết và có những thay đổi nếu cần thiết. Vấn đề là phải an toàn trong toàn bộ chuyến đi và tìm các giải pháp thay thế nếu thời tiết không hợp tác.

Bài học về chủ đề tiếng Anh công sở hôm nay rất bổ ích phải không các bạn? Hãy tự tin chia sẻ kế hoạch nghỉ mát của mình với các đồng nghiệp người nước ngoài biết nhé.

Có thể bạn quan tâm:


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *