Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bí quyết học tiếng anh giao tiếp


Cách giao tiếp tiếng anh tự nhiên, phát âm chuẩn là mong muốn của tất cả mọi người khi học thứ ngôn ngữ toàn cầu này. Sau đây là 5 bí quyết giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

 

  1. Học tiếng anh qua video

 

Đây là cách học giao tiếp tiếng anh rất phổ biến và được hầu hết mọi người áp dụng, bởi lẽ, khi xem các video này, bạn không chỉ học được cách đọc, cách phát âm mà còn học được cả từ mới và giải trí. Với việc phát triển của mạng xã hội, các video được chia sẻ mạnh mẽ và việc tiếp cận chúng hoàn toàn dễ hơn bao giờ hết. Những video dạy phát âm, dạy cách giao tiếp theo từng chủ đề cũng dễ dàng để tìm thấy. Bạn có thể xem đi, xem lại một video nhiều lần để hiểu được toàn bộ chủ đề mà video đó muốn truyền tải. Qua đó, bạn cũng có thể học cách giao tiếp tiếng anh giữa những người bản xứ với nhau, và bắt chước theo họ.

 

  1. Học từ vựng theo nhóm

 

Có rất nhiều bạn gặp phải trường hợp biết rất nhiều từ mới nhưng vẫn không thể dùng chúng khi giao tiếp. Nguyên nhân là do học từ mới riêng lẻ, không ghép vào văn cảnh nên bị thụ động khi sử dụng. Bạn nên học chúng theo các nhóm từ, rồi ghép chúng vào từng ngữ cảnh cụ thể. Như vậy, bạn có một vốn từ phong phú và kèm theo đó, bạn có thể dùng chúng trong giao tiếp.

 

  1. Tư duy bằng tiếng anh

 

Nếu bạn cứ nghĩ mọi điều muốn nói bằng tiếng Việt sau đó mới tìm cách dịch chúng sang tiếng anh thì tốc độ của bạn sẽ trở nên chậm hơn người khác. Hãy tập cách tư duy bằng tiếng anh, cách kể một câu chuyện bằng tiếng anh, tóm tắt mọi sự vật, sự việc quanh mình lại và liên kết chúng. Mỗi ngày như vậy, bạn sẽ tốt hơn.

 

  1. Xem các kênh giải trí, bản tin bằng tiếng anh

 

Đây là cách: Học mà chơi, chơi mà học. Những thông tin, những hình ảnh từ các clip, bản tin này không những giúp bạn mở mang vốn kiến thức xã hội mà còn thêm hiểu biết hơn về ngôn ngữ bạn đang học. Bạn nghe tiếng anh một cách thụ động cũng làm cho đôi tai trở nên linh hoạt hơn, giúp bạn nghe được âm chuẩn và từ đó, sẽ chỉnh sửa cách phát âm của mình sao cho đúng.

 

  1. Theo đuổi những khóa học phù hợp

 

Cách học giao tiếp tiếng anh này khá tốn kém nhưng sẽ mang lại những hiệu quả nhất định. Bạn không thể tự học một mình mãi được, bạn cần người chia sẻ kinh nghiệm và uốn nắn cách phát âm, cách nhả chữ sao cho giống người bản xứ nhất. Thêm vào đó, tại các lớp học, bạn có môi trường để giao tiếp và học thêm về cách biểu đạt ngôn ngữ qua cơ thể.

Tham khảo thêm: Tiếng anh chuyên ngành ngân hàng


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *