Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh về tình yêu hay nhất


Viết bài luận tiếng anh là một trong những phương pháp để bạn trau dồi kỹ năng viết đúng ngữ pháp cũng như khám phá nhiều từ mới có liên quan đến chủ đề bạn đang viết. Hôm nay, Chúng tôi muôn chia sẻ bài viết luận tiếng anh theo chủ đề: “ Speaking of Love” – Nói về Tình Yêu.

bai-luan-mau-tieng-anh-tinh-yeu

  1. Bài luận tiếng anh

SPEAKING OF LOVE

What is love? Love is a very special and meaningful word to each human being. Each human being has his/her own thoughts about love to guide himself/herself to land safely and smoothly into the kingdom of Love. Without this preconceived idea of love, people would be acting like a blind person searching for the light with thousand of obstacles in front of him.
What is Love? I know this question exists in each human being’s mind including myself. If not it is still waiting to be discovered deeply in your heart. What do I think of love? For me, I believe love is a priceless diamond, because a diamond has thousands of reflections, and each reflection represents a meaning of love.

Love is patient, love is kind, and everlasting. With love I can accept a person’s imperfections without any condition, and able to transfer the way I love myself to another person who I am fancy at. With love I can have the power against loneliness, sadness, and illness, and to be able to change them into my happiness. As well as, having a key to open my heart to look at this world without a mask, to show people who I really am.

Perhaps love is like religion- something we just need to believe in to have, or achieve. Perhaps it is just a thought. If we feel it in our hearts and believe it in our souls, then just maybe it will be there to feel and cherish. .

What will happen if people live without love? In my point of view, without love I may lose my ability to survive in this world with no hope. Without love I can be defined as a rat living in the sewer, with no chance to see our beautiful land and with no chance to lighten up myself against the darkness. As well as, I may lose many opportunities of enjoyment both mentally and physically, when I do not know what love is.

We don’t know exactly what love is and where it comes from. But one thing is sure: we are nothing without love!

2. Từ vựng

Từ vựng Phiên âm Nghĩa của từ
Human being /ˈhju·mən (ˈbi·ɪŋ)/ Con người
Guide /ɡaɪd/ Người chỉ dẫn,chỉ dẫn
Preconceived /ˌpriː.kənˈsiːvd/ Nhận thức trước( về 1 ý kiến,ý tưởng,..)
Obstacle /ˈɒb.stə.kəl/ Sự cản trở
Exist /ɪɡˈzɪst/ Tồn tại
Priceless /ˈpraɪs.ləs/ Vô giá, không định giá được
Reflection /rɪˈflek.ʃən/ Sự phản chiếu
Imperfection /ˌɪm.pəˈfek.ʃən/ Không hoàn hảo
Patient
/’peiʃənt/
Nhẫn nại
Fancy /ˈfæn.si/ Tưởng tượng,võ đoán
Loneliness /ˈləʊn.li.nəs/ Cô đơn,hiu quạnh
Illness /ˈɪl.nəs/ Đau ốm
Ability
/ә’biliti/
Năng lực, khả năng, tố chất
Point of view Quan điểm
Define /dɪˈfaɪn/ Xác định
Lighten /ˈlaɪ.tən/ Chiếu sáng,rọi sáng
Darkness /’dɑ:knis/ Bóng tối, màn đêm
Mentally /ˈmen.təl.i/ Về mặt tinh thần
Physically  /ˈfɪz.ɪ.kəl.i/ Về thân thể
Positive /’pɔzətiv/ Xác thực, rõ ràng, lạc quan,..
Diamond /´daiəmənd/ Kim cương

3. Bài dịch

NÓI VỀ TÌNH YÊU

Tình yêu là gì? “Tình yêu” là một từ rất đặc biệt và ý nghĩa đối với mỗi người. Mỗi người đều có suy nghĩ riêng của mình về tình yêu, dẫn lối ta hạ cánh an toàn và êm ả vào vương quốc tình yêu. Nếu không có những quan niệm được định sẵn trước về tình yêu thì chúng ta sẽ yêu như một người mù quáng, dò dẫm tìm ánh sáng, trên con đường vô vàn chướng ngại vật.

Tình yêu là gì? Tôi biết câu hỏi này luôn tồn tại trong suy nghĩ của mỗi người, bao gồm cả tôi. Hoặc nếu không, nó vẫn ở đâu đó trong sâu thẳm trái tim bạn, chờ đợi được khám phá. Tôi nghĩ gì về tình yêu? Riêng tôi, tôi tin tình yêu là một viên kim cương vô giá, bởi vì một viên kim cương có hàng ngàn ánh phản chiếu và mỗi ánh phản hiếu tượng trưng cho 1 ý nghĩa của tình yêu.

Tình yêu là nhẫn nại, tình yêu là sự ân cần và tình yêu là vĩnh hằng. Với tôi, yêu là có thể chấp nhận sự không hoàn hảo của một người mà không đòi hỏi gì, là có có thể chuyển cái cách mà tôi yêu chính bản thân mình cho một người khác mà tôi yêu mến. Với tôi, tình yêu mang đến  năng lượng để chống lại sự cô đơn, nỗi buồn và đau ốm, có thể biến nỗi buồn đau thành hạnh phúc. Cũng như có được chìa khóa để tháo lớp mặt nạ xuống và mở trái tìm mình, cho mọi người thấy con người thực sự bên trong mình.

Có lẽ tình yêu như là một thứ tôn giáo, thứ mà chúng ta muốn có được thì trước tiên phải có niềm tin vào nó. Cũng có lẽ tình yêu chỉ là một suy nghĩ. Nếu lý trí ta tin và trái tim ta rộng mở, nó sẽ ở đó để cho ta cảm nhận và trân trọng.

Chuyện gì xảy ra nếu chúng ta sống thiếu tình yêu? Với tôi, thiếu đi tình yêu tôi cảm thấy như mình mất đi năng lực để tồn tại trong thế giới vô vọng này. Thiếu tình yêu, tôi chỉ còn là một con chuột sống trong cống rãnh, không có cơ hội để nhìn mảnh đất xinh đẹp và không có cơ hội để bùng sáng,  để chống lại đêm tối. Cũng như chỉ khi biết đến hai chữ tình yêu, tôi mới có thể trọn vẹn cảm nhận hoan lạc của cuộc sống cả về thể xác lẫn tinh thần. Chẳng ai biết chính xác 2 chữ kỳ diệu này là gì và đến từ đâu.

Nhưng một điều chắc chắn: Không Tình Yêu, chúng ta chẳng còn gì nữa.

Quả là một bai luan tieng anh về tình yêu hay và sâu sắc phải không nào? Không những trau dồi kỹ năng viết, làm tăng thêm vốn từ vựng mà còn giúp chúng ta hiểu thêm phần nào sự đẹp đẽ của tình yêu đối với cuộc sống.

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Bài luận tiếng anh về sở thích đọc sách

>> Bài luận tiếng anh về sở thích chơi bóng

>> Viết về sở thích bằng tiếng Anh


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *