Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài viết về các mùa trong năm bằng tiếng Anh


Thời tiết ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng con người mỗi ngày, thậm chí là cả chất lượng công việc và cách giao thiệp với người khác. Có khi nào bạn đi làm vào một buổi sáng mùa hè nóng bức trên đường phố chặt chội giờ cao điểm và rảnh rỗi để nghĩ về một status để treo trên tường facebook bằng những ngôn từ tiếng anh được chắt lọc kĩ càng, rất xuôi tai và đầy cảm xúc.

Hãy cùng tổng hợp những tình huống đó thành một bài viết về các mùa trong năm bằng tiếng anh xem có trùng với suy nghĩ của bạn không nhé !

bai viet tieng anh ve cac mua trong nam

1. Bài viết về các mùa trong năm bằng tiếng anh

There are 4 seasons in a year in Ha Noi: The spring, the summer, the autumn and the winter, a season has a special weather type.

The spring make people fell the most comfortable. It is fine and dull, the wind is gentle that glide by my cheek. It’s the season that is warmer than the winter and cooler than the summer. The tree is look like full of vitality , many the green leafs, many young buds. Everybody send the best wishes to people that we love in the new year, at that time, having many festival is hold. But, this season is usually appear the drizzle, so the road is dirty and the air in our home is wet.

The summer make people imagine the sea holidays. The temperature is the highest in year, every morning when we get up, the sun‘s come out and  in the midday, the sun’s shining ( there’re not a cloud in the sky) , may be in the afternoon: when the sun ‘s just gone in, it raining cats and dog. The weather in this season is the same kinky girl. So, people will escape it by the way: finding the tourist attraction is near the sea, see the white sand in a beach, fell the cool air under the heat wave. However, many terrible storm in this time.

The autumn is a romantic season. The yellow leaf is full of the road, everyone wear the simple clothes. Having couples are married, they take a album wedding in the old street. But, in the morning, it have many foggy- will be difficult to see the road,  it’s dry- easy to fire. Sometimes, it had a heavy rain, sometimes it haven’t had any rain for a fortnight .

The winter is very cool. In Ha Noi hasn’t the snow, the sleet or the ice but we feel the chilly. We have to wear many clothes to go out. Whenever we also want to sleep, eat the hot food, not touch the water. So, we often busy in the end of the year to complete the work and come back home with our  family.

Now, the weather is starting cool, we can live lazier.

2. Phần dịch bài viết về các mùa trong năm bằng tiếng anh

Ở Hà Nội, một năm thường có 4 mùa: Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông. Mỗi mùa mang một kiểu thời tiết khác nhau.

Mùa xuân khiến con người ta cảm thấy thoải mái nhất. Trời rất đẹp và nhiều mây, gió thổi nhẹ qua đồi gò má. Mùa này ấm hơn mùa đông và mát mẻ hơn mùa hè. Cây cối tràn trề sức sống, nhiều lá xanh mơn mởn và lộc non mọc ra. Mọi người gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người thân yêu nhân dịp năm mới, cùng thời điểm này cũng diễn ra nhiều lễ hội. Nhưng thời tiết kiểu này thường có mưa phùn khiến đường phố bẩn thỉu và không khí trong nhà trở nên ẩm ướt..

Mùa hè đến khiến con người liên tưởng tới kì nghỉ trên biển. Nhiệt độ cao nhất trong năm, cứ mỗi sáng thức dậy, ta đã thấy mặt trời lấp ló lên rồi , đến giữa trưa khi trời nắng ( bầu trời không một gợn mây) có thể khi về chiều, mặt trời vừa bị che khuất thì trời lại mưa như trút nước. Thời tiết mùa này hệt như một cô nàng đỏng đảnh vậy. Vì thế, mọi người trốn tránh cái nóng bằng cách tìm một chuyến du lịch bên bờ biển: ngắm nhìn bãi cát trắng và cảm nhận hơi mát từ biển thổi vào dưới cái nóng như thiêu như đốt. Tuy nhiên, thời điểm này hay xảy ra bão to.

Mùa thu rất lãng mạn. Lá vàng trải đầy những con đường, mọi người ăn mặc đơn giản. Có nhiều đôi kết hôn, họ làm một album ảnh cuới ngay ở trên phố cổ. Tuy nhiên vào buổi sáng thường xuất hiện sương mù- gây khó khăn cho việc nhìn thấy đường, thời tiết hanh khô- dễ gây cháy nổ. Có khi trời mưa rất nhiều nhưng cũng có khi nửa tháng chả có giọt mưa nào.

Mùa đông thường rất lạnh. Ở Hà Nội không có tuyết, mưa tuyết hay băng nhưng cũng khiến ta cảm nhận cái lạnh thấu xương. Ta phải mặc nhiều quần áo khi ra đường, lúc nào cũng chỉ muốn ngủ, ăn đồ ăn nóng và không muốn sờ vào nước lạnh. Nhưng, ta thường bận rộn vào dịp cuối năm để hoàn thành công việc và về quây quần bên gia đình

Bây giờ đang bắt đầu mùa đông, chúng ta có thể sống lười biếng hơn.

 

Bài viết về các mùa trong năm bằng tiếng anh có thể giúp bạn học được nhiều từ vựng về thời tiết hơn khi nói về đặc trưng của từng mùa. Chúc bạn tăng kỹ năng viết của mình qua các bài luận tiếng Anh hay.

Có thể bạn quan tâm:


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *