Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh ngắn về tình bạn cực chất


Tình bạn là thứ tình cảm cao quý và đáng được trân trọng, trong mỗi chúng ta ai cũng có một tình bạn dù sâu sắc đến đâu nhưng thật đáng nhớ và trân trọng. Tình bạn là nguồn cảm hứng để chúng ta viết một bài luận tiếng anh ngắn nói về tình bạn của chính mình, cách nhìn và suy ngẫm về nó.

bai luan tieng anh ve tinh ban 1

Đối với bài luận tiếng anh ngắn về tình bạn dưới đây thể hiện những cảm xúc, suy ngẫm của tác giả về mối quan hệ cao quý, đẹp đẽ này trong cuộc sống. Từ đó,chúng ta hiểu thêm về giá trị của tình bạn, sự tác động của nó đến mỗi người và càng thêm yêu, thêm trân trọng những người bạn đã và đang, sẽ đồng hành với chúng ta trong cuộc sống này.

I.Bài luận tiếng anh về tinh bạn

FRIENDSHIP

Friendship is the most valuable relationship in the life of a person instead of having many important things in life. No one of us has a complete and satisfied life if we lack faithful friendship. Everyone needs a good and loyal friend to share bad or good life events, enjoy happy moments and share unbearable events of the life. A good and balanced human interaction is very necessary for the survival of everyone.

Good friends share each other’s emotions or sentiments which bring feeling of well being and mental satisfaction. A friend is a person whom one can know deeply, like and trust forever. Instead of being some similarity in the nature of two persons involved in the friendship, they have some different traits but they need each other without changing their uniqueness. Generally, friends motivate each other without criticizing but sometimes good friends criticize to bring some positive changes in each other.

II.Từ vựng

  • Friendship /ˈfrend.ʃɪp/: tình bạn
  • Valuable /ˈvæl.jə.bəl/: có giá trị
  • Lack /læk/ : thiếu
  • Faithful /ˈfeɪθ.fəl/ : trung thực, đáng tin cậy
  • Unbearable /ʌnˈbeə.rə.bəl/ : không thể chịu nổi
  • Survival /səˈvaɪ.vəl/: sự sống sót, tàn dư, tàn tích
  • Interaction /ˌɪn.təˈræk.ʃən/: sự tác động qua lại, ảnh hưởng lẫn nhau
  • Uniqueness /juːˈniːk.nəs/: vật duy nhất

III.Bài dịch

TÌNH BẠN

Tình bạn là mối quan hệ có giá trị nhất trong cuộc đời của một người thay vì có quá nhiều thứ quan trọng. Không một ai trong chúng ta có một cuộc sống đầy đủ và hài lòng nếu chúng ta thiếu một tình bạn chân thành.Mọi người cần một tình bạn tốt và thành thật để chia sẻ những khó khăn và niềm vui, tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc hay chia sẻ những vấn đề không thể chịu nổi trong cuộc sống. Một sự tương tác tốt và cân bằng giữa con người rất cần thiết đối với sự tồn tại của chúng ta.

Những người bạn tốt chia sẻ cảm xúc hay tình cảm sẽ mang lại niềm hạnh phúc và sự hài lòng, thoải mái cho nhau. Một người bạn là người có thể hiểu sâu sắc, yêu và tin tưởng mãi mãi. Thay vì có sự tương đồng trong bản chất của hai người tạo nên tình bạn thì vài người có những đặc điểm khác biệt nhưng họ cần nhau mà không cần thay đổi những điểm riêng của họ. Nói chung, bạn bè là động lực của nhau, không cần chỉ trích nhau nhưng thỉnh thoảng, những người bạn tốt sẽ phê bình để đem lại vài sự thay đổi tích cực cho nhau.

Bài viết luận tiếng anh về tinh bạn trên là sự chia sẻ, những cảm nhận về tình bạn trong cuộc sống. Con người có thể có nhiều thứ quý giá nhưng nếu thiếu tình bạn thì thật tẻ nhạt và buồn chán. Vì vậy,hãy trân trọng những tình bạn hiện có và làm nhiều điều có ích cho cuộc sống này.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *