Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài học từ 10 câu nói bất hủ của các tổng thống Mỹ


Các câu nói nổi tiếng từ các tổng thống Mỹ đã chỉ ra rất nhiều bài học cho chúng ta về cuộc sống. Geo sẽ giới thiệu đến các bạn 10 câu châm ngôn hay bằng tiếng anh nổi tiếng anh nhất nhé

 

10 cau noi bat hu cua cac Tong thong My

1. John Quicy Adams: “Nếu hành động của bạn thôi thúc người khác ước mơ nhiều hơn, học tập nhiều hơn, hành động nhiều hơn, và trở nên tốt đẹp hơn, bạn chính là một nhà lãnh đạo thật sự”.

Đây là vị tổng thống thứ 6 của Mỹ là một nhà lãnh đạo tài ba. Theo ông thì điểm khác biệt là các nhà lãnh đạo giỏi biết cách thôi thúc nhân viên của họ đi lên và gặt hái được nhiều thành công. Ông John Quicy Adams cũng là người đã giúp nước Mỹ trả hết hoàn toàn số nợ công.

10 cau noi bat hu cua cac Tong thong My-Hinh-2

2. Dwight D. Eisenhower: “Thành công là một cuộc hành trình, không phải là đích đến”

 Dwight D. Eisenhower là vị chủ nhân thứ 34 của Nhà Trắng từ năm 1952 và tiếp tám năm sau đó. Ông Eisenhower tâm niệm: Hãy tập trung vào những thành công nho nhỏ, bạn sẽ đạt được thành công lớn.

10 cau noi bat hu cua cac Tong thong My-Hinh-3

3. Gerald R. Ford: “Nói thật, làm chăm chỉ, và ăn tối đúng giờ”

Gerald R. Ford. Là vị tổng thống duy nhất của Mỹ không tham gia tranh cử (ông được bổ nhiệm sau khi vị tổng thống tiền nhiệm Richard Nixon bị bãi chức).  Với châm ngôn của mình, ông muốn nhắc nhở các nhà lãnh đạo về một lối sống đơn giản, trung thực.

10 cau noi bat hu cua cac Tong thong My-Hinh-4

4. Thomas Jefferson: “Với xu hướng, hãy bơi theo dòng. Với nguyên tắc sống, hãy vững như bàn thạch”

Thomas Jefferson là tác giả chính của bản Tuyên Ngôn Độc Lập lẫy lừng của Mỹ. Câu danh ngôn nổi tiếng trên của ông khuyên con người nên linh hoạt, cập nhật những xu hướng mới của thời đại nhưng luôn luôn giữ vững nguyên tắc sống và niềm tin của bản thân.

10 cau noi bat hu cua cac Tong thong My-Hinh-5

5. Abraham Lincoln: “Có thể tiến chậm, nhưng đừng bao giờ bước lùi”

Abraham Lincoln. Abraham Lincoln, một trong những vị tổng thống có sức ảnh hưởng nhất trong lịch sử Mỹ, là người đã dìu dắt nước Mỹ bước qua một giai đoạn dài với nhiều khó khăn và thách thức.

10 cau noi bat hu cua cac Tong thong My-Hinh-6

6. John F. Kennedy: “Rập khuôn là cai tù của tự do và là kẻ thù của phát triển”

John F. Kennedy. Vị tổng thống trẻ tuổi nhất của Mỹ này được tôn vinh là người có tầm nhìn xa trông rộng với những chính sách kinh tế mũi nhọn mang lại thời kỳ mở rộng dài nhất trong lịch sử Mỹ sau Thế Chiến 2. Hãy quan sát những doanh nhân sáng tạo và có tầm ảnh hưởng. Bạn sẽ thấy họ luôn có những cách khác lạ để tiếp cận cơ hội. Con đường thành công luôn không phải là con đường an toàn.

10 cau noi bat hu cua cac Tong thong My-Hinh-7

7. Barack Obama: “Nếu bạn đi đúng con đường và luôn luôn sẵn sàng bước tiếp, sớm muộn gì bạn cũng đạt được thành công”

Dù gặp phải nhiều phản đối với Luật Bảo Hiểm Sức Khỏe (còn gọi là “Obamacare”), và các vụ xả súng đẫm máu xảy ra trong nhiệm kỳ đương nhiệm, vị tổng thống Mỹ đương nhiệm này được nhiều người ngưỡng mộ vì sự kiên trì của ông. Một khi bạn đã chọn được con đường đi cho mình, hãy thật kiên trì và bạn sẽ dần dần tiến tới thành công, chậm nhưng chắc.

10 cau noi bat hu cua cac Tong thong My-Hinh-8

8. Frankiln D. Roosevelt: “Nếu bạn đối tốt với mọi người, 90% họ cũng sẽ đối tốt lại với bạn”

Dù phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải do cuộc Đại Khủng Hoảng để lại cuối những năm 1920, Franklin D. Roosevelt đã đưa ra được những chính sách hiệu quả giúp nền kinh tế Mỹ dần dần hồi phục trong nhiệm kỳ của ông. Việc ngay cả Roosevelt, dù được tái đắc cử trong nhiệm kỳ kế tiếp, cũng gặp phải khá nhiều phản đối từ Tòa Án Tối Cao, cho thấy rằng bạn khó có thể làm vừa lòng tất cả mọi người cùng một lúc.

10 cau noi bat hu cua cac Tong thong My-Hinh-9

9. Theodore Roosevelt: “Khi tin là mình có thể, bạn đã đạt được một nửa thành công”

Tự coi mình là “đầy tớ của dân”, vị tổng thống thứ 26 này của Mỹ là con người không bao giờ đánh mất sự tự tin. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã ban hành các đạo luật chống độc quyền, xây dựng kênh Panama, kêu gọi “đối thoại thay đối đầu”, và dành được giải Nobel Hòa Bình.

10 cau noi bat hu cua cac Tong thong My-Hinh-10

10. Harry S. Truman: “Thành công đến bất ngờ hơn khi bạn không quan tâm tới lợi ích”

Truman tiếp nhận vị trí chủ nhân Nhà Trắng vào năm 1945, sau cái chết bất ngờ của vị tổng thống tiền nhiệm Franklin Roosevelt, với vô số vấn đề về chiến tranh, như vấn đề bom nguyên tử. Tinh thần hợp tác của ông chính là bài học quý giá cho các doanh nhân hiện nay.

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Châm ngôn tiếng anh
>> Châm ngôn tiếng anh có hình ảnh


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *