Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bạn đã biết cách học tiếng anh giao tiếp?


Bạn đang có dự đi định đi du học, bạn muốn được làm việc tại một công ty, một tập đoàn đa quốc gia. Và bạn đang đi tìm cach hoc tieng anh giao tiep cho mình.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một vài mẹo trong cách học tiếng anh giao tiếp, hi vọng chúng có thể giúp ích cho bạn.

  • Bạn phải xác định mục tiêu ngay từ đầu.

Có rất nhiều bạn gặp phải trường hợp, học cả năm trời mà vẫn không giao tiếp được, bởi lẽ bạn chưa đi đúng hướng mình muốn. Mỗi mục đích sẽ vận dụng một cách học khác nhau, như thế hiệu quả đạt được mới là cao nhất.

  • Học từ vựng gắn liền ngữ cảnh.

Bạn hì hục, cặm cụi học từ mới, nhưng chỉ học rồi mà không mang chúng ra thực hành. Hay bạn chỉ đọc chúng vài lần, xem nghĩa tiếng Việt hoặc xem qua loa vài câu ví dụ rồi đưa chúng vào “kho”. Đó chỉ là cách học để quên, học thuộc và để trả bài. Để nhớ lâu, bạn phải lặp lại nhiều lần, khoảng 200 lần trở lên. Không phải bạn ngồi một lúc đọc từ 1 cho đến hết 200 lần, mà đọc làm nhiều lần, mỗi lần đọc khoảng 10 lần.

Khi học từ vựng, đừng học từng từ đơn lẻ, mà phải học câu chứa từ đó. Nếu học từ đơn lẻ, bạn sẽ rất dễ quên. Hơn nữa, học câu ví dụ chứa từ đó, chúng ta lại học được luôn được cả cách dùng, cách kết hợp từ với các từ khác để để hình thành câu.

Nếu bạn hay quên, trí nhớ không được tốt thì nên lặp lại những từ, cụm từ nhiều lần. Bạn nên tranh thủ thời gian rảnh, mang chúng ra và xem lại.

  • Học song hành cả 2 kỹ năng “Nghe và Nói”

Bạn nghe tốt, có nghĩa là bạn đã nhận biết được từ đó, biết được cách phát âm, cách luyến láy để từ đó tự chỉnh cách phát âm của mình.
Với sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng xã hội như hiện nay, không khó khăn gì để bạn tìm được những video, clip tiếng anh có đầy đủ cả dịch Anh- Việt. Bạn nhìn vào sub, nghe họ giao tiếp và bắt chước theo họ. Bạn lặp đi lặp lại việc ấy hàng ngày, khả năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện lên từng ngày.

Không dừng chỉ lại ở việc cải thiện giọng nói, khả năng phát âm, khi bạn xem những clip, video hay show truyền hình thực tế như vậy, bạn còn học được sự thể hiện ngôn ngữ cơ thể từ họ. Điều này sẽ làm bạn trở nên tự nhiên và “chuyên nghiệp” hơn khi giao tiếp.

Với một vài mẹo nhỏ trong cách học tiếng anh giao tiếp trên, chúng tôi mong muốn rằng, bạn có thể tốt hơn mỗi ngày và sử dụng thành thạo tiếng anh trong công việc và hàng ngày.

 


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *