Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

7 nguyên tắc VÀNG trong cách giao tiếp nơi công sở cần phải biết


Bạn nghĩ thế nào khi mình bị cô lập trong công ty? Không một ai nói chuyện, và chắc hẳn mỗi ngày đi làm giống như đi xuống địa ngục. Đã đến lúc bạn nên thay đổi cách giao tiếp nơi công sở với 7 nguyên tắc VÀNG trong bài viết này.

Công ty được ví như “ngôi nhà” thứ 2 của những người đi làm. Một “ngôi nhà” có phát triển mạnh được hay không đều phụ thuộc vào tất cả các thành viên, không riêng một ai, từ giám đốc cho đến các nhân viên cấp dưới. Do đó, ai cũng phải học cách giao tiếp nơi công sở nếu như không muốn bị cô lập trong một tập thể.

7 nguyên tắc VÀNG trong cách giao tiếp nơi công sở cần phải biết

7 nguyên tắc vàng trong cách giao tiếp nơi công sở

7 nguyên tắc VÀNG dưới đây là “chìa khóa” để bạn có chỗ đứng trong công ty, được mọi người tôn trọng và công việc thăng tiến như “ diều gặp gió”:

  1. Tôn trọng đồng nghiệp, đối tác, khách hàng

Muốn được người khác tôn trọng, trước hết hãy học cách tôn trọng người khác. Đó là những người đồng nghiệp, đối tác, khách hàng hoặc thậm chí là những người bạn chỉ giao tiếp công việc dù chỉ một lần. Hãy thể hiện mình là người có học thức, tôn trọng đối phương trong từng cử chỉ, ánh mắt và hành động. Điều này không chỉ giúp bạn tạo dựng mối quan hệ tốt mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của mình.

2. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Giả sử đồng nghiệp đang trao đổi công việc, nhưng bất đồng ý kiến và bạn tỏ ra khó chịu, và phớt lờ, liệu đồng nghiệp có muốn làm việc với bạn không? Chắc chắn là không rồi! Dù vấn đề có tương đồng hay bất đồng ý kiến của bạn, hãy biết cách lắng nghe, nếu ý kiến đúng bạn nên tiếp thu, và ngược lại, bạn có thể tìm hướng khắc phục phù hợp.Mỗi lần lắng nghe bạn sẽ có cơ hội được học hỏi nhiều điều từ mọi người.

  1. Hạn chế tán gẫu trong giờ làm việc

Một “bài toán” đơn giản là bạn đi làm để kiếm tiền, 8 tiếng/ ngày nhưng tổng thời gian tán gẫu là 4h/ngày, công ty có doanh thu thấp, bạn nhận ít tiền. Vậy tại sao không hạn chế tán gẫu trong giờ làm việc nhỉ? Hãy dành việc đó vào lúc nghỉ trưa, hoặc vào những lúc vui chơi của công ty, đó là thời điểm thích hợp để bạn thể hiện khiếu ăn nói của mình.

  1. Đừng đánh giá cao bản thân, và hạ thấp người khác

Nhiều người có xu hướng “đánh bóng” bản thân và hạ thấp giá trị của người khác, nhằm gây sự chú ý và tạo “ bệ phóng” để được thăng quan tiến chức. Nhưng thật sai lầm, vì xếp luôn là người “ tỉnh”, sẽ biết ai có năng lực thật sự và ai chỉ giỏi “ võ mồm”.Vì thế, hãy dành thời gian đó để làm việc hết mình giống như “ tích cực làm ăn, vận may sẽ đến”. Hãy tin điều đó đi!

  1. Luôn luôn gắn kết nội bộ

Một công ty muốn phát triển cần phải có sự đoàn kết. Nếu bạn là lãnh đạo, hãy biết cách tạo sự gắn kết nội bộ giữa cấp trên với cấp dưới, giữa các nhân viên với nhau bằng thái độ thân thiện, công tư phân minh, và xem những nhân viên là “ anh em” trong một gia đình.

Nếu bạn là nhân viên, hãy luôn thân thiện, giúp đỡ đồng nghiệp, tôn trọng cấp trên và bạn sẽ nhận được những điều thuận lợi trong công việc. Còn gì tuyệt hơn nếu mỗi ngày đi làm là mỗi ngày vui, phải không?!

  1. Trau dồi kỹ năng giao tiếp công sở

Rất nhiều người có năng lực nhưng không có kỹ năng giao tiếp công sở nên công việc cứ “lẹt đẹt”, đặc biệt là làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài. Người thì nhút nhát, người thì quá sỗ sàng,…Vậy nên cần phải học cách giao tiếp công sở sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn làm việc trong một công ty nước ngoài, Aroma khuyên bạn nên dành thời gian tham gia một khóa học Tiếng Anh giao tiếp công sở, để biết cách giao tiếp với cấp trên, đồng nghiệp, với đối tác và khách hàng.

  1. Làm việc nghiêm túc và chơi hết mình

Dĩ nhiên rồi! Khi bạn làm việc nghiêm túc, bạn sẽ đạt được kết quả ngoài mong đợi. Còn những giây phút thư giãn, đừng bó hẹp bản thân, hãy luôn hòa đồng và hết mình.

Còn rất nhiều nguyên tắc khác, nhưng theo aroma chỉ cần bạn có đầy đủ 7 nguyên tắc VÀNG trên, chắc hẳn bạn sẽ biết cach giao tiep noi cong so như thế nào cho hợp lý nhất và đạt nhiều kết quả cao trong công việc.

Xem ngay:


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *