Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Những câu tiếng anh văn phòng không nên nói khi phỏng vấn


Những buổi phỏng vấn luôn khiến người ta căng thẳng, lo lắng. Do đó, đòi hỏi ứng cử viên phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, nhất là khi phỏng vấn bằng tiếng Anh. Sự chuẩn bị trước tiếng anh văn phòng khi phỏng vấn sẽ giúp bạn tránh được những câu nói “mất điểm” sau:

tieng-anh-van-phong-qua-phong-van-1

NHỮNG CÂU KHÔNG NÊN NÓI KHI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN

1. I thought that…: Tôi tưởng là…

Đây là cụm từ thể hiện sự không chắc chắn và không tìm hiểu kĩ về công việc cũng như công ty tuyển dụng.

2. To say the truth,...: Thật ra thì…

Cụm từ này tạo có cảm giác những câu nói trước đó của bạn là giả dối, không đúng sự thật hoặc bạn là người không sẵn sàng nói ra những từ ngữ thật lòng.

3. My strength is dealing with problems. Thế mạnh của tôi là giải quyết các vấn đề.

Nhà tuyển dụng thường đánh giá thấp những câu trả lời chung chung thế này. Điều họ muốn biết không phải là những cái bạn có thể làm, mà là những cái bạn giỏi hơn người khác. Hãy cho họ biết bạn có khả năng giải quyết những vấn đề kiểu gì, bằng cách nào mới lạ.

4. I can’t…/ I don’t want to…: Tôi không thể…

Hãy thể hiện tinh thần học hỏi, quyết tâm và tự tin. Đa số những câu hỏi về những công việc khó đều là để thử tinh thần trên của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ không thích một ứng viên vừa bắt đầu đã tự ti chùn bước.

5. I don’t care much about salary: Tôi không quan tâm lương lậu.

Dù cho bạn có nghĩ vậy thật đi chăng nữa, đây cũng không phải là một câu nên nói. Bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn yêu công việc và không ham lợi ư? Một số nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức nghi ngờ khả năng của bạn. Nếu được hỏi, hãy yêu cầu mức lương xứng với năng lực.

6. I don’t have any weakness: Tôi không có bất kì điểm yếu nào.

Tự tin thể hiện bản thân là một điều rất cần thiết. Tuy nhiên, đừng quá tự cao tự đại về bản thân. Biết cân bằng giữa khiêm tốn và tự tin mới là công thức hoàn hảo nhất.

tieng-anh-van-phong-qua-phong-van-2

7. My previous company is horrible/ My old boss is very stubborn so I quit the job: Công ty củ của tôi thật kinh khủng/ Ông sếp cũ của tôi rất bảo thủ, vậy nên tôi bỏ việc.

Nói xấu công ty cũ hay chủ cũ là điều cấm kị. Bạn sẽ là “nhân tố đáng sợ” đối với họ vì họ nghĩ một ngày nào đó bạn cũng sẽ làm điều tương tự về họ.

8. You look so charming. Anh trông thật bảnh.

Đừng khiến mình trở thành kẻ nịnh hót trong mắt người khác ngay từ đầu.

Dù bạn có tốt hay giỏi đến đâu, nhà tuyển dụng cũng chỉ nhìn thấy và đánh giá bạn qua những gì bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn. Do đó, hãy tìm đọc tài liệu về tiếng anh khi phỏng vấn thật nhiều để đảm bảo bạn biết phải làm gì, nói gì khi phỏng vấn nhé.

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Phỏng vấn tiếng anh

>> Những mẫu câu tiếng anh giao tiếp văn phòng thông dụng

>> Học tiếng anh văn phòng thông qua phỏng vấn giới thiệu bản thân


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *