Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

6 kỹ năng vượt trội để buổi phỏng vấn tiếng anh thành công


Để tiếp thêm phần tự tin cho cuộc phỏng vấn của bạn, AROMA xin chia sẻ với các bạn 6 kỹ năng khi đi phỏng vấn, không chỉ là những kinh nghiệm phỏng vấn bằng tiếng anh mà còn là những kỹ năng cơ bản thiết yếu để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

kinh nghiem phong van bang tieng anh

  1. Trang phục phù hợp khi đi phỏng vấn tiếng anh

Kỹ năng phỏng vấn xin việc cơ bản nhất chính là vấn đề trang phục. Mặc trang phục phù hợp cho thấy bạn hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp và tôn trọng người tuyển dụng.

  1. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi đi phỏng vấn

Đây là yếu tố quan trọng đến thành bại của bạn trong cuộc phỏng vấn. Những hành động nhỏ mà bạn vô tình thể hiện cũng có thể minh chứng cho một thái độ tiêu cực đối với nhà tuyển dụng. Do đó, hãy chú ý đến những cử chỉ tưởng chừng như vô cùng nhỏ nhặt trong lúc trả lời phỏng vấn để tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

  1. Thái độ tự tin trước nhà tuyển dụng

Luôn nhìn vào mắt nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn. Khi trả lời, không úp mở hoặc ấp úng mà hãy trình bày vấn đề của mình một cách mạch lạc và rõ ràng hết sức có thể. Để làm được như vậy, bạn cần phải chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái. Mặc dù chúng ta luôn xem trọng cuộc phỏng vấn, nhưng cũng nên xem đây như là một công việc mà mình nên hoàn thành nó một cách nhẹ nhàng.

  1. Không nói “không” khi được hỏi một vấn đề bạn không biết

Khi gặp một câu hỏi về một vấn đề nào đó mà bạn chưa từng nghe qua, đừng vội trả lời rằng “Tôi không biết” hay “Tôi không làm được” vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người kém năng lực. Thay vào đó, hãy nói khéo léo hơn: “Tôi chưa tìm hiểu” hoặc “Tôi sẽ tìm hiểu về vấn đề này” để chứng tỏ bạn là người cầu tiến và ham học hỏi. Đây là một trong những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc quan trọng mà nhiều người chưa để ý.

  1. Không nói những điều tiêu cực về công ty cũ

Một câu hỏi thường gặp của nhà tuyển dụng là “Tại sao bạn nghỉ việc ở chỗ làm cũ?”.Nếu được hỏi, đừng bao giờ trả lời bằng cách “nói xấu” sếp cũ hoặc đồng nghiệp cũ. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ kết luận rằng, hôm nay bạn có thể nói những điều tiêu cực về cơ quan cũ thì ngày mai nếu rời khỏi công ty của họ, bạn cũng sẽ có thể làm điều tương tự.

  1. Biết cách đặt câu hỏi để tránh thụ động

Bạn không nên thụ động vì chỉ toàn trả lời những câu hỏi được nhà tuyển dụng đặt ra. Một kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc rất quan trọng đó là biết cách đặt câu hỏi ngược lại. Đôi lúc đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng khiến buổi phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng hơn, giống như một buổi nói chuyện thân mật chứ không phải là một bài kiểm tra căng thẳng và áp lực. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng sẽ hài lòng khi biết mức độ quan tâm của bạn đối với công việc trong tương lai là rất cao.

Dưới đây là một số từ vựng phổ biến khi phỏng vấn tiếng anh, các bạn hãy học thuộc để chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình nhé:

12 từ vựng phổ biến khi đi phỏng vấn tiếng anh

Strengths /’streɳθ/: điểm mạnh

Weakness /´wi:knis/: điểm yếu

Analytical nature /¸ænə´litikl neitʃə/: kỹ năng phân tích

Problem-solving /’prɔbləm sɑ:lv/: giải quyết vấn đề

Work style /wɜ:k stail/: phong cách làm việc

Important /im’pɔ:tənt/: quan trọng

Challenged /’tʃælənʤ/: sự thách thức

Under pressure /’ʌndə preʃə/: chịu áp lực

Tight deadlines /tait dɛdˌlaɪn/: thời hạn chót gần kề

Manager /ˈmænәdʒər/: quản lý

Goal oriented: có mục tiêu

Responsibility: trách nhiệm

Đừng quên tìm hiểu những câu hỏi tiếng anh thường gặp khi phỏng vấn tiếng Anh mà AROMA đã chia sẽ trước đây nhé.

 Trên đây là chia sẻ kỹ năng phỏng vấn xin việc. Hi vọng các bạn sẽ chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn của mình, theo dõi những bài sau để học thêm những kiến thức quan trọng chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tiếng anh của bạn nhé.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *