Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Học tiếng anh qua những đoạn hội thoại ngắn


Bạn là người mới học tiếng anh, bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn phương pháp học nào cho phù hợp với bản thân ? Tự học, đến các trung tâm tiếng anh hay là tim gia su tieng anh? Đâu mới là phương pháp tốt nhất dành cho bạn?

Tuy nhiên, cho dù bạn có lựa chọn phương pháp nào đi chăng nữa, muốn học tốt tiếng anh bạn cần phải có sự kiên trì và quyết tâm. Và tự học tiếng anh mỗi ngày qua những đoạn hội thoại ngắn là một cách mà trung tâm tiếng anh Aroma khuyên bạn nên áp dụng.

Trong bài viết này, Aroma xin giới thiệu đến bạn một đoạn hội thoại ngắn về thời tiết- một chủ đề thường thấy trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày.

It look like we’re going to have a shower.

Xem ra trời sắp đổ mưa rồi.

A: It look like we’re going to have a shower any minute now.

Xem ra trời sắp đổ mưa rồi.

B: I think so too. Isn’t it trange how can sense it? Look at the clouds in the sky. Whenever they seem dark and low like this you know it’s going to rain. Or look at an object that’s far away. If it seems clear to you, it’s probably going to pour.

Tôi cũng nghĩ như thế. Bạn không cảm thẩy rất kì quái sao? Hãy nhìn những đám mây, hễ khi nào mây kéo đen trời thì bạn biết được trời sắp đổ mưa. Hoặc chỉ cần nhìn một vật thể ở đằng xa, nếu bạn thấy rõ khi trời sắp đổ mưa.

A: yes, and everything seems to have a stronger smell to me then.

Đúng rồi, mọi thứ dường như trông rõ hơn.

B: and people often say it’s going to rain when they have aches and pain in certain parts of their body. My mother always complains that her knee hurt just before a storm.

Còn nữa, khi trời sắp đổ mưa có vài người cảm thấy đau nhức cơ thể. Mẹ tôi luôn là người than phiền về việc đau nhức đầu gối trước khi trời đổ mưa.

A: Yeah . But with all these signs, how come we aren’t carring an umbrella with us now?

Đúng vậy, với những dấu hiệu này, sao hiện giờ chúng ta lại không mang theo ô chứ?

Những đoạn hội thoại ngắn gọn như thế này mà bạn chịu khó luyện tập hàng ngày, không những bạn sẽ có được vốn từ vựng phong  phú mà còn luyện tập được phản xạ nhanh hơn với những tình huống mà bạn thường gặp trong cuộc sống. Và bạn không cần phải quá quan tâm đến chuyện tìm gia sư tiếng anh ở đâu hay học tiếng anh ở trung tâm tiếng anh nào cho phù hợp. Nếu bạn có quyết tâm với tiếng anh thì tất cả đều nằm ở chính bản thân bạn.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *