Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

5 kỹ năng trả lời phỏng vấn tiếng anh nhất định phải biết


Tất cả chúng ta thường có tâm lý vô cùng lo lắng khi lần đầu tham gia một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh. Bạn không những cần phải nắm được nội dung của các câu hỏi mà còn phải tìm cách bố trí các ngôn từ phù hợp để đáp lại nhà tuyển dụng một cách hoàn hảo nhất.

Để cho buổi phỏng vấn thành công thì cái quan trọng nhất là kỹ năng tiếng Anh của bạn phải thuần thục và bạn phải rất tự tin. Chúng tôi xin gửi tới các kỹ năng giúp bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh.

ky-nang-tra-loi-phong-van-tieng-anh

5 Kỹ năng trả lời phỏng vấn tiếng anh mà bạn nên biết

– Describe Your Current (or Most Recent) Position

Với câu hỏi này nhà tuyển dụng thực sự muốn biết kỹ năng của công việc bạn đang làm có liên quan gì, có thể bổ trợ gì cho công việc mà bạn đang ứng tuyển hay không? Vì thế bạn nên xem xét va làm nổi bật sự liên quan giữa hai điều này. Nó sẽ được đánh giá rất cao.

– Why are you looking for a new opportunity now?

Với câu hỏi này, nếu bạn trả lời tốt, bạn có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, nếu không nó sẽ làm bạn mất điểm hoan toàn. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có phải là con người cơ hội bỏ đi khi côgn ty đang gặp khó khăn hay không, hay bạn là con người vô trách  nhiệm luôn thích nhảy việc khi gặp khó khăn trong công việc. Tuy nhiên họ cũng muốn biết bạn cso phải la người biết tận dụng cơ hội và phát triển bản thân hay không.

– What are your weak point?

Với dạng câu hỏi này, tôi khuyên bạn hãy trả lời một cách thành thật nhưng phải thật khéo léo. Nhà tuyển dụng không muốn bạn tìm kiếm một điểm yếu nào đó trên mạng rồi biến nó thành một điểm mạnh. Họ cần bạn trả lời trung thực nhưng đừng nói quá làm chuyện đó trở thành một tật xấu ma bạn không thể thay đổi.

– Why do you want to work here?

Đưungf bao giơ làm mất điểm khi trả lơi la “ vì tiền”, tất nhiên công việc phải cho bạn tiên để bạn có thể sống, tuy nhiên, chọn làm tạic ông ty còn cho bạn cơ hội để phát triển bản thân, thúc đẩy khả năng thăng tiến của bản thân bạn chứ không đơn giản vì tiền. Nhớ nhé, khôgn phải vì tiền.

– Why should we hire you?

Đây là lúc mà bạn nói về điểm mạnh của bạn, kỹ năng của bạn phù hợp với công việc nhu thế nào, bạn là con người trách nhiệm ra sao. Và bạn có gì mà các đối thủ khác không có. Đừng nói quá về bản thân, vì nó sẽ lại ấn tượng bạn là ngươi nói nhiều, khoe khoang, và nếu khi làm việc bạn không mang lại điều bạn đã nói sẽ lam nhà tuyển dụng đánh giá thấp bạn trong toàn thơi gian thử việc và khó có thể có cơ hội cho bạn thăng tiến trong tương lai.

Chỉ cần với những ký năng tra loi phong van bang tieng anh trên, hãy trở thành ứng viên mà nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn bạn nhé.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *