Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Chuẩn bị phỏng vấn xin việc tiếng anh với CEO Vietnamworks (phần 1)


“Làm thế nào để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc phỏng vấn quan trọng? Đâu là các ứng cử viên sáng giá nhất mà nhà tuyển dụng luôn trông đợi? Luôn là các câu hỏi mà ai cũng đã đặt ra cho bản thân mình trước một cuộc phỏng vấn. Vậy câu trả lời tốt nhất, hữu ích nhất có thể giúp bạn nhiều nhất đó là gi?

Hãy thử đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng để tìm hiểu bạn nhé. Trong bài viết này của aroma, chúng tôi xin tóm tắt những lời khuyên bổ ích của ông Christoher Harvey – CEO Vietnamworks nói về những điều ứng cử viên cần làm để có thể chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn xin việc tiếng anh youtube này nhé!

Chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn tiếng anh youtube cần những gì?

Như các bạn đều đã biết, chuẩn bị luôn là bước quan trọng cho một cuộc phỏng vấn đạt kết quả cao, Vậy Christoher Harvey – CEO Vietnamworks có ý kiến như nào về việc này. Các bạn có thể nghe ông nói trong video có phụ đề bên trên và mình xin tóm tắt tại đây

Với ông Christoher Harvey, các ứng cử viên có thể làm rất nhiều việc đơn giản để mình hoàn toàn trở nên khác biệt với các ứng cử viên khác như:

 

Nunber 1 – go early. I’d like to say if you are not five minutes early you are 5 minutes late.

—> đầy tiên là bạn nên đến sớm. Tôi có thể nói rằng nếu bạn không có mặt sớm 5 phút trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu, đồng nghĩa với việc bạn đã đi muôn 5 phút.

 

Number 2 – bring copies of your CV. Sometimes as a hiring manager I do not have time to print out the CV. So if you bring extra coipies, maybe I don’t need them but if you do, it shows me you are very prepared.

—> Hãy mang thêm một vài bản photo lý lịch củ bạn. Đôi khi các nhà quản lý không có thời gian để in hồ sơ của bạn ra. Vì thế, có thể là thừa khi bạn mang hồ sơ photo theo, tuy nhiên nó cho thấy bạn thực sự chuẩn bị rất kỹ cho buổi phỏng vấn này.

 

Number 3 – Learn something about the company. Learn something about the job. And have a stroy about why you want to work at my copmany. And why you want to work at this job.

Number 4-  Tell me how you can help me in this job. Because remember i’m not hiring you to help you. I am hiring you to help me, so tell me how can you help me achieve my goal.

—> Hãy tìm hiểu về công ty và công việc mà bạn ứng tuyển. Bạn cũng nên chuẩn bị một lý do về việc bạn muốn nhận công việc này và việc bạn muốn vào công ty này.

 

Number 5: Dress professionally. But dress like people at the company dress. Mabe if you have a friend or you know someone  there, dress like they dress. Maybe a little bit better.

—> Hãy ăn mặc một cách chuyên nghiệp. Nhưng nhớ là phải ăn mặc đúng với người đi làm. Nếu bạn có một người bạn, hoặc nếu bạn biết ai tại công ty đó, hãy mặc giống như họ. Chỉ cần chuẩn bị thêm chút thôi, cũng dã tốt hơn rất nhiều rồi.

 

Đó là những gi ma một nhà tuyển dụng vừa chia sẻ với bạn trên phong van xin viec tieng anh youtube. “Sự nghiệp của bạn là cả cuộc hành trình, đừng đề công việc đầu tiên làm bạn hoảng sợ.” Đó sẽ là câu danh ngôn mà bạn mang theo suốt cuộc hành trình công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

>> Successful Job Interviews- ebook tiếng anh phỏng vấn gối đầu giường

>> 10 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn kế toán


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *