Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Trả lời phỏng vấn kế toán giúp bạn “ ăn điểm” trước nhà tuyển dụng


Chuyên ngành kế toán vô cùng rộng với rất nhiêu lĩnh vực khác nhau. Như kế toán tài chính sẽ tập trung vào các nhu cầu riêng biệt và cụ thể của những cá nhân bên ngoài doanh nghiệp, ví dụ như các cổ đông, hay những ngân hàng cho vay, những cơ quan quản lý nhà nước, các nhà cung cấp hàng hóa.

phong-van-tieng-anh-ke-toan

Tuy nhiên kế toán quản trị lại chỉ nhằm mục đích phục vụ cho những người đưa ra quyết định bên trong công ty, ví dụ các phòng ban, như các nhà quản trị cấp cao, các  trưởng khoa hay hiệu trưởng các trường đại học, các cấp quản lý trong nội bộ tổ chức đó, hay ban giám đốc bệnh viện.

Có thể nói, kế toán ngành càng pháp triển và để đáp ứng với nhu cầu phát triển đó, các kế toán viên luôn luôn phải cập nhật các kiến thức mới nhất để sử dụng trong chuyên môn của mình. Tiếng anh cũng là một trong những kiến thức mà các kế toán viên không thể bổ qua. Dưới đây là một số cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh khi xin việc giúp bạn vượt qua mọi câu hỏi của nhà tuyển dụng và giành được vị trí xứng đáng trong công ty và trong xã hội.

Một số cách trả lời phỏng vấn kế toán giúp bạn “ ăn điểm” trong mắt nhà tuyển dụng

  1. How do you ensure you make no mistakes in work? People make mistakes? —> Làm thế nào bạn có thể chắc chắn là bạn không phạm phải sai lầm khi làm việc?

Trong chuyên ngành kế toán, chỉ một sai lần nhỏ nhất cũng có thể coi là không chấp nhận được. Là một kế toán giỏi bạn sẽ biết cách tránh tất cả mọi sai lầm. Và làm thế nào để có thể làm được điều đó ư? Bạn có thể nói rằng bạn đã kiểm tra đi và kiểm tra lại bằng máy tính tay và cả bằng phần mềm rồi mới hoàn chỉnh mọi công đoạn trong kế toán. Bạn cũng có thể nói là mình đã tham khảo ý kiến của các bên liên quan trước khi quyết định.

  1. What knowledge do you have in relevant government laws and state regulations? —> Các kiến thức về pháp luật cũng như quy định của nhà nước liên quan đến ngành kế toán mà bạn biết đó là gì?

Những kiến thức này là những gì bạn đã biết trong quá trình làm việc hoặc học tập có liên quan các quy định nhà nước và của chính phủ? Bạn có thể đề cập đến kinh nghiệm với các loại thuế (thuế nợ và khai thuế) và các quy định có liên quan của chính phủ, công việc của bạn với cơ quan thuế, và bất kỳ kinh nghiệm với các quy định của chính phủ mà bạn đã thực hiện.

Trên đây là 2 câu hỏi khá phức tạp và cach tra loi phong van ke toan “ ăn điểm” trong mắt người tuyển dụng. Chúc các bạn thành công!

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Mẫu câu giao tiếp trong phỏng vấn xin việc tiếng anh

>> Các mẫu câu  trả lời phỏng vấn tiếng anh qua điện thoại


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *