Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài viết sở thích nuôi chó cảnh bằng tiếng anh


Trong những bài viết trước, Aroma đã viết nhiều bài luận tiếng anh về các sở thích khác nhau như đọc sách, nghe nhạc, nuôi mèo, nuôi cá,….Còn trong bài viết này, Aroma xin tiếp tục chia sẻ thêm một bài luận tiếng anh sở thích nuôi chó cảnh rất hay và thú vị.

Chó không chỉ là một loài động vật thông thường, mà nó còn là người bạn thân thiết với con người trong cuộc sống hàng ngày.Khá là nhiều người có sở thích nuôi chó cảnh, điều này bạn có thể bắt gặp trên đường, trong công viên những chú chó Nhật xù, Phú quốc, Akita,…hay chó Bắc Kinh. Còn bạn? Bạn có sở thích đó hay không?

Hãy cùng Aroma khám phá một bài luận tiếng anh sở thích nuôi chó cảnh dưới đây, chắc chắn bạn không chỉ cảm thấy thú vị về một bài luận sở thích bằng tiếng anh, mà còn giúp bạn tích lũy rất nhiều về kiến thức tiếng anh đấy!

so-thich-nuoi-cho-canh-bang-tieng-anh

I.Bài luận tiếng anh sở thích nuôi chó cảnh

Dogs aren’t only animals, but also they are close to human being in life. I love dogs, and I want to take care of them every day. Therefore, when I was 13, I saved a little money, and decided to have a Poodle dog. being  common pets, they are ranked one of the most beautiful pets in the world.

My dog’s name is Cake, because he looks like a white cake, and I want to bitch him. He is quite small, and he has white and curly hair with beautiful eyes….it looks so cute. Everyday, I usually feed him, and take him to have a bath, and walk in the park every afternoon. My friends really love him so much, and they also want to have one. Feeding pet makes me busy, and enjoys life. When I feel stressed because of study or complaint of my parents, I usually talk to him, and he helps me solve the problems effectively.

For me, Cake isn’t a general dog, but also he is an important part of my life. And you, tell me about your dog!

II.Từ vựng cần ghi nhớ

Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa
Dog /dɒɡ/ Chó
Animal  /ˈæn.ɪ.məl/ Động vật
Pet /pet/  Vật nuôi, thú cưng
Human being /ˈhju·mən (ˈbi·ɪŋ)/ Con người
Feeding /ˈfiː.dɪŋ/ Nuôi
Complaint /kəmˈpleɪnt/  La mắng

III.Bài dịch

Chó không chỉ là một loài động vật, mà nó còn là người bạn thân thiết với con người trong cuộc sống. Tôi là một người yêu chó, thích được chăm sóc chúng mỗi ngày. Vì thế, lúc tôi lên 13 tuổi, tôi đã dành dụm được một khoản tiền nhỏ và quyết định sở hữu ngay một chú chó Poodle. Đây là giống chó cảnh phổ biến, và được xếp vào một trong những giống chó cảnh đẹp nhất thế giới.

Chú chó tôi tên là Cake, vì trông nó giống chiếc bánh màu trắng, và tôi rất muốn cắn nó. Nó khá nhỏ, có bộ lông màu trắng và quăn, cùng với cặp mắt tinh anh…trông rất dễ thương….Hàng ngày, tôi thường cho Cake ăn, tắm rửa và cùng đi dạo công viên vào mỗi chiều. Bạn bè tôi rất thích Cake, và muốn sở hữu ngay một em như vậy. Việc nuôi chó cảnh giúp tôi trở nên bận rộn và yêu đời. Mỗi khi cẳng thẳng bởi việc học tập, hay ba mẹ la mắng, tôi thường tâm sự với Cake, và nó giúp tôi giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

Đối với tôi, Cake không chỉ là một chú chó bình thường mà nó còn là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi. Còn bạn, hãy kể cho tôi biết về chú chó của bạn nhé!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *