Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Nói về sở thích của bản thân bằng tiếng Anh khi làm vườn


Trái đất được mệnh danh là hành tinh xanh không chỉ bởi những cánh rừng bạt ngàn cùng đại dương xanh thẳm. Điều đó còn xuất phát từ ý thức của những con người dù nhỏ bé nhưng vẫn luôn cố gắng hàng ngày giữ gìn và làm những điều tốt đẹp để trái đất thêm xanh như: trồng rừng, làm vườn…  Hôm nay, bạn hãy cùng aroma học cách nói về sở thích của bản thân bằng tiếng Anh khi làm vườn nhé. Đây sẽ là một bài viết về sở thích bằng tiếng Anh vô cùng ý nghĩa mà bạn nên đọc đấy!

Noi-ve-so-thich-cua-ban-than-bang-tieng-anh-khi-lam-vuon

Nói về sở thích của bản thân bằng tiếng Anh khi làm vườn vô cùng ý nghĩa

Title: My hobby is gardening

Hobby is a good thing a person gets from childhood. It can be developed at any age however best to get from childhood. We all do some kind of work according to our interest which can give us happiness and joy that is called hobby. Some people get different hobbies according to their interest, likes and dislikes. There are many type of hobbies we can develop such as dancing, singing, drawing, playing indoor or outdoor game, bird watching, collecting antiques, photography, writing, eating, reading, sports, playing, gardening, music, watching TV, cooking, talking, and so many. Our hobbies help us in earning live hood and make a successful career. Hobby is something we can fully enjoy in our leisure or free time.

My favourite is cooking, listening music and gardening however I always prefer gardening. Gardening is like meditation to me which improves my work efficiency, interest and ability. It gives me high level of peace and makes my whole day useful. Every early morning I enjoy my blooming garden, growing plants slowly on daily basis. I also enjoy sun rise and sun set daily in my garden. I generally like to do my school home work in my evergreen garden. I play badminton with my father daily in the evening in my garden and enjoy evening walk with my mom. I daily watch new plants development and do watering plant. I also try planting new and decorative plants to my garden in order to enhance its look and beauty.

I am 14 years old and read in class 9th standard. I want to continue my favourite hobbies till the end of my life. They would keep me busy, happy and away from all tensions of the daily life. My parents always promote me to continue my all hobbies. They become so happy when I take my problems in easy way and try to solve them without getting anger and tension. My mom says that gardening is a good hobby than other ones; it blesses us because we give life to someone through watering and planting new plants. From my childhood I work daily in my garden for one hour to keep it well maintained. I have made there a nice and attractive green carpet using velvet grass. I have prepared beautiful flowerbeds in every corner of the garden and planted colourful roses, lilies, mogra, sunflowers, and other seasonal flowers. At Christmas, I decorate a big Christmas tree in the mid of my garden and enjoy Christmas celebration with my parents and friends.

>>> Xem thêm: Viết sở thích bằng tiếng Anh – Ngắm pháo hoa đêm giao thừa

Bài dịch: Sở thích của tôi: làm vườn

Sở thích là một điều tốt mà một người có được từ thời thơ ấu. Nó có thể được phát triển ở mọi lứa tuổi tuy nhiên tốt nhất là được từ thời thơ ấu. Tất cả chúng ta làm một số công việc theo sở thích có thể cho chúng ta hạnh phúc và niềm vui được gọi là hobby. Một số người có sở thích khác nhau theo quan tâm, thích và không thích của họ. Có rất nhiều loại sở thích chúng ta có thể phát triển như khiêu vũ, ca hát, vẽ, chơi trò chơi trong nhà hay ngoài trời, ngắm chim, sưu tầm đồ cổ, nhiếp ảnh, viết lách, ăn uống, đọc, thể thao, chơi, làm vườn, nghe nhạc, xem TV, nói chuyện, và rất nhiều. Sở thích của chúng ta giúp chúng ta kiếm sống và thực hiện một sự nghiệp thành công. Sở thích là một cái gì đó chúng ta có thể thưởng thức đầy đủ trong thời gian giải lao hoặc rảnh rỗi.

Niềm yêu thích của tôi là nấu ăn, nghe nhạc và làm vườn nhưng tôi luôn luôn thích làm vườn. Làm vườn cũng giống như thiền định đối với tôi, làm tăng hiệu quả công việc, sự quan tâm và khả năng của tôi. Nó mang lại cho tôi bình yên và làm cho cả ngày của tôi trở nên hữu ích. Mỗi buổi sáng tôi thích ngắm nhìn vườn hoa đang  nở của mình, trồng cây mỗi ngày một cách chậm rãi. Tôi cũng thích cảnh  mặt trời mọc và lặn hàng ngày trong vườn của tôi. Tôi thường thích làm bài tập về nhà trong khu vườn xanh mướt của mình. Tôi chơi cầu lông với cha tôi hàng ngày vào buổi tối trong vườn và tận hưởng đi bộ buổi tối với mẹ tôi. Tôi hàng ngày xem phát triển của những cây cối mới và tưới nước. Tôi cũng cố gắng trồng cây mới và trang trí vườn tược để tăng cường vẻ đẹp của nó.

Tôi 14 tuổi và học lớp 9. Tôi muốn tiếp tục các thú vui yêu thích của mình cho tới cuối cuộc đời. Chúng sẽ giữ cho tôi bận rộn, hạnh phúc và tránh xa mọi căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Cha mẹ tôi luôn khuyến khích tôi tiếp tục sở thích của mình. Họ rất hạnh phúc khi tôi giải quyết vấn đề một cách dễ dàng và cố gắng giải quyết chúng mà không hề giận dữ và căng thẳng. Mẹ tôi nói rằng làm vườn là một sở thích tốt hơn những thứ khác; nó ban phước cho chúng ta bởi vì chúng ta tặng cuộc sống cho ai đó thông qua tưới nước và trồng cây mới. Từ thời thơ ấu, tôi làm việc hàng ngày trong vườn của tôi trong một giờ để giữ cho nó được duy trì tốt. Tôi đã tạo một thảm xanh đẹp và hấp dẫn sử dụng cỏ nhung. Tôi đã chuẩn bị những chiếc giường hoa tuyệt đẹp ở mọi góc vườn và trồng hoa hồng, hoa ly, hoa mộc lan, hoa hướng dương và các loại hoa theo mùa khác. Vào dịp Giáng sinh, tôi trang trí một cây Giáng sinh thật lớn giữa vườn và tận hưởng lễ Giáng Sinh với cha mẹ và bạn bè.

Bất kỳ sở thích nào cũng sẽ được tôn trọng và trở nên tốt đẹp hơn nhiều nếu điều đó hướng về cộng đồng. Người bạn nhỏ vừa “Nói về sở thích của bản thân bằng tiếng Anh khi làm vườn” chắc hẳn đã mang đến cho bạn nhiều cảm xúc tích cực. Bạn hãy đừng quên làm những điều tốt đẹp cho bản thân, người thân và cộng đồng từ những sở thích đáng yêu nhé. Và bạn hãy dành chút thời gian chia sẻ cùng Aroma – Tiếng Anh cho người đi làm điều đó.

Nếu bạn gặp trở ngại trong giao tiếp tiếng Anh hoặc viết về sở thích bằng tiếng Anh, hãy đăng ký nhận tư vấn miễn phí của Aroma bằng cách điền thông tin vào bảng bên dưới nhé!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *