Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Trau dồi kỹ năng Writing với bài luận về sở thích làm bánh bằng tiếng anh


Mỗi người đều có sở thích riêng, có người thích tập gym, chơi bóng rổ,… nhưng có người lại thích làm bánh như mình vậy. Sở thích này được bắt nguồn từ người phụ nữ mình yêu, chính là Mom. Và hôm nay, mình sẽ chia sẻ điều này thông qua một bài luận về sở thích làm bánh bằng tiếng anh.

so thich lam banh bang tieng anh

Trong tất cả các khâu làm nên một chiếc bánh, công đoạn nào mình cũng thích cả nhưng có lẽ trang trí bánh là điều mình thích nhất, bởi mình được khen là có hoa tay và mình rất tự hào về điều đó. Và sẻ đấy!câu chuyện mình sắp kể dưới đây cũng chính là điều tuyệt vời mà mình rất muốn được chia đó cũng chính là điều mình muốn chia sẻ dưới đây.

1.Bài luận về sở thích làm bánh bằng tiếng anh

My hobby – Cake Decorating

“ In the last few years I’ve picked up a hobby. I decorate cakes and cupcakes. My husband bought me a decorating class as a birthday present, and I’ve been hooked ever since. I have spent a few very enjoyable afternoons making butter cream frosting and sugar flowers.

This week all of my free time was spent building a sweet sixteen birthday cake. As per the girls’ request (this was a 2-person joint event) my only requirement was that it be vanilla with raspberry filling. I also know, from previous experience, that at least one of the girls was not that fond of fondant. So a butter cream frosting it was!

Although I’m comfortable making cakes from scratch I decided to use a box mix for the cakes themselves. It saves a bit of time, I have a box mix I like very much, and that way I was able to focus my mental energies on the decorations.

It was a three-layer cake on the inside. The raspberries are real, the roses are sugar paste and the gold numbers and ribbon are fondant.

I really love making sugar paste flowers, that they are pretty, and delicate, and yummy. It feels great taking a flower (which is already a fabulous thing) and then kicking it up a notch by making it sweet and edible candy. Plus my favorite memory of the birthday party was seeing the two birthday girls enjoying their flowers, one petal at a time.

I’m no professional or expert, I know that. When I look at the cake I see the flaws. I’m trying to get better, and every time I make a cake or a set of cupcakes I feel like I’m getting better. So part of the reason I made this cake was selfish – I would like to have practice, and this gave me a perfect opportunity.

However, the big reason I made this cake and put everything I’ve got into it, is that I love these girls and I wanted them to have the best cake I could possibly make for them. They deserve it. Happy Birthday girls!

Have you made anything for someone you love? Did it come out how you hoped? Please tell me in the comments (feel free to comment).”

2.Từ vựng tiếng anh cần ghi nhớ

Từ vựng Phiên âm Ý nghĩa
Decorate /ˈdek.ə.reɪt/ Trang trí
Cake /keɪk/ Bánh ngọt
Cupcake /ˈkʌp.keɪk/ Bánh nướng nhỏ
Butter cream /ˈbʌt.ə.kriːm/ Kem bơ
Expert /ˈek.spɜːt/ Chuyên gia

 

3.Bài dịch

Sở thích của tôi – Trang trí bánh ngọt

“Trong vài năm gần đây, tôi có một sở thích đó là trang trí các loại bánh ngọt và bánh nướng kích thước nhỏ. Chồng của tôi đã mua cho một chiếc thẻ học trang trí bánh như một món quà sinh nhật, và tôi đã bắt đầu từ học từ đó. Tôi đã có những buổi chiều thú vị làm kem bơ và những bông hoa để trang trí bánh.

Tuần này tôi đã dành hết tất cả thời gian rảnh của mình chỉ để làm một chiếc bánh ngọt mừng sinh nhật 16 tuổi. Như đề nghị của các nhóc tỳ ( đây là sự kiện chung của 2 người) yêu cầu duy nhất đối với tôi chính là vani với những quả mâm xôi. Ngoài ra tôi rút những kinh nghiệm trước, đó là ít nhất một trong số các nhóc tỳ nhà tôi không thích có nền bằng kẹo mềm. Vì vậy, chiếc bánh có lớp kem bơ phủ ở trên là thích hợp nhất.

Mặc dù, tôi cảm thấy rất thoải mái khi làm bánh ngọt ngay từ đầu nhưng tôi đã quyết định sử dụng một hỗn hợp các loại cho chiếc bánh của mình. Điều đó giúp tôi tiết kiệm thời gian, tôi có một kiểu bánh mà tôi yêu thích, và như vậy, tôi có thể tập trung hết khả năng vào việc trang trí chiếc bánh.

Chiếc bánh mà tôi trang trí có 3 lớp bên trong. Quả mâm xôi là thật, còn những bông hồng làm từ đường dẻo và các con số, dải băng xung quanh bánh đều từ kẹo mềm.

Tôi thực sự rất thích làm các bông hoa từ đường dẻo như vậy, trông chúng rất xinh xắn, tinh tế và ngon tuyệt. Thật là tuyệt khi cầm chúng ( đó là điều tuyệt vời) và sau đó làm cho chúng trở nên ngọt ngào và có thể ăn được. Thêm vào những kỷ niệm đáng nhớ của buổi tiệc sinh nhật đó là nhìn thấy 2 nhóc tỳ trong ngày sinh nhật thưởng thức những bông hoa, từng cánh từng cánh một.

Tôi không chuyên nghiệp hay là chuyên gia gì cả, tôi biết điều đó mà. Khi tôi nhìn vào những chiếc bánh ngọt, tôi nhìn thấy những điểm còn thiếu sót. Thế nên tôi luôn cố gắng để làm nó tốt hơn, và mỗi khi tôi làm một chiếc bánh ngọt hay những chiếc bánh nướng nhỏ, tôi cảm thấy mình đang làm tốt hơn. Vì vậy, một phần lý do tôi làm chiếc bánh này đó chính là sự ích kỷ. Tôi muốn được luyện tập và điều đó cho tôi một cơ hội tuyệt vời.

Tuy nhiên, lý do lớn nhất mà tôi làm chiếc bánh này và đặt những thứ tôi có lên trên bánh đó chính là tôi yêu những nhóc tỳ và, tôi muốn chúng có những chiếc bánh tuyệt nhất và, đó là những gì tôi có thể làm cho chúng. Các nhóc tỳ xứng đáng được như thế. Chúc mừng sinh nhật các gái yêu nhé!

Bạn đã làm thứ gì đó cho người mình yêu chưa? Nó được thể hiện như thế nào? Vui lòng cho tôi biết ý kiến của bạn nhé ( cứ thoải mái bình luận)”.

Đấy! Sở thích của mình là vậy đó, còn bạn thì sao? Đừng ngần ngại chia sẻ niềm vui của bạn và trau dồi kỹ năng Writing thông qua bài luận về sở thích làm bánh bằng tiếng anh nhé!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *