Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Tình huống 23: Gặp đối tác – Tiếng anh công sở (phần 2)


Hiện nay, nhiều người dù đã rất thành đạt, đảm nhận chức vụ quan trọng trong công ty và thường xuyên phải gặp đối tác nước ngoài nhưng chính điều này lại làm họ lo sợ, cảm thấy mất tự tin khi khả năng giao tiếp tiếng anh của mình không được tốt lắm.

Ví dụ về tình huống 23: Gặp đối tác – Tiếng anh công sở dưới đây sẽ giúp bạn quen hơn với cách phản xạ trong những trường hợp tương tự thường gặp.

tinh huong gap doi tac trong tieng anh cong so 1

1.Tình huống gặp đối tác trong tiếng anh công sở

A: Hello, are you Mr. Bean ‘s secretary ? I have an appointment with him at 2 p.m. Please, check his schedule !

B: Yes. I’am Sales Manage ‘s private secretary, Mr Bean. I checked again today ‘s schedule. This appointment is right, but I’m sorry. Our manage have just had a news conference in the corporations that weren’t notified before. He ‘s afraid he can’t see you in time he appointed.

A: Let me have a look at if he is available !

B: About 4 p.m he will come back here, but I think : do you mind coming at 9  tomorrow morning?  It’s time the best. Now, if you wait in here, you will spend many time to waiting and I don’t certain time our manager complete his work.

A:  All right, I will come again tomorrow morning.

B: Please tell about me some your information and main purpose you come here ! I will help you repeat to manage.

A: I’m Sales Manager in A Construction Company, I want to discuss the issue of investment in this project , the percent of the profit and the more problems,…

B: I get it. I written your suggests. See you tomorrow morning. Thanks you so much.

A: Thanks you !

2.Phần dịch tiếng việt tình huống gặp đối tác trong công sở

A: Xin chào , cô là thư kí của ngài Bean phải không ? Tôi có hẹn với ông ấy lúc 2h chiều. Xin vui lòng kiểm tra lại lịch trình của ngài ấy giúp tôi.

B: Vâng, tôi là thư  kí riêng của ngày Bean – giám đốc kinh doanh. Tôi đã kiểm tra lại lịch trình ngày hôm nay. Đúng là ngài ấy có hẹn với ông nhưng thật xin lỗi. Ngài ấy vừa phải đến cuộc họ báo đột xuất tại tổng công ty. E là ngài ấy không thể gặp ông như đã hẹn trước được.

A:  Vậy khi nào ngài ấy rảnh?

B: Khoảng 4h chiều thưa ông, ngài ấy sẽ quay về công ty nhưng theo tôi, nếu không thấy phiền , ngài nên quay lại vào 9h sáng ngày mai . Đó là thời điêmt tốt nhất đấy ạ. Bây giờ ngài đợi ở đây sẽ mất khá nhiều thời gian và thực sự thì tôi cũng không biết chắc chắn là giám đốc của chúng tôi sẽ hoàn thành công việc khi nào.

B: Vậy 9h sáng mai tôi sẽ quay lại

A: Ngài vui lòng giới thiệu một chút về bản thân và mục đích chính khi đến đây được không ? Tôi sẽ giúp ngài chuyển lời lại với giám đốc.

A: Tôi là giám đốc kinh doanh của công ty xây dựng A. Tôi muốn thảo luận với ngài ấy về vấn đề đầu tư trong dự án lần này, phần trăm lợi ích và một vài vấn đề khác nữa.

B: Tôi đã ghi chép lại đây rồi. Hẹn gặp lại ngày sáng mai, cảm ơn ạ !

A: Cảm ơn cô !

Tình huống gặp đối tác trong tieng anh cong so cũng sẽ có trường hợp không thành công, hãy ghi nhớ và ứng dụng thật tốt trong trường hợp này nhé!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *