Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả


Khi bạn học tiếng anh, điều bạn mong muốn nhất chính là có thể tư tin giao tiếp được bằng thứ ngôn ngữ này.  Vậy đâu là cách học tiếng anh giao tiếp tốt nhất để bạn có thể thực hiện được ước mơ của mình?

  1. Luyện nói phát âm thật chuẩn.

Phát âm chưa chuẩn hay sai là một điều mà rất nhiều người học tiếng anh giao tiếp gặp phải. Khi bạn  phát âm chưa chuẩn thì bạn không thể nghe đúng ý người  khác nói và cũng rất khó khăn để bạn truyền đạt được  đươc ý  tưởng của mình. Đặc biệt với những người mới bắt đầu học tiếng anh thì việc phát âm chuẩn là một điều hết sức quan trọng bởi nếu phát âm sai ngay từ đầu sẽ rất khó sửa.

Vậy, làm thế nào để phát âm chuẩn? Bạn hãy luôn học phát âm theo  Hệ thống Phiên âm Quốc tế mà ở mỗi quyển từ  điển đều có và hãy thường xuyên kiểm tra với những từ mà bạn không chắc chắn trong việc phát âm.

  1. Nắm chắc những từ vựng cơ bản:

Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp cơ bản  là nắm vững được cơ số những từ vựng thông dụng. Nguyên tắc để  học từ vựng là  học nó theo cụm từ chứ không đặt chúng riêng lẻ và nhớ máy móc ý nghĩa của chúng.

Để có thể nhớ được nhiều từ vựng bạn hãy đặt nó vào các tình huống trong cuộc sống hằng ngày của bạn và vận dụng càng nhiều càng tốt. Có thể bạn sẽ lúng túng hay thấy ngượng ngùng lúc ban đầu  nhưng về sau bạn sẽ tự nhiên hơn  và thành thạo hơn.

  1. Học nói thật nhiều:

Trong bất cứ một ngôn ngữ nào, nói luôn là kỹ năng quan trọng và thú vị. Chúng ta luôn cảm thấy mình tiến bộ hơn khi có thể giao tiếp  thông qua ngôn ngữ nói. Nói là cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả thông dụng nhưng không đơn giản do đó bạn đừng quá vội vàng hay sốt ruột mà cần kiên trì  trong suốt quá trình rèn luyện đó.

Trước khi nói chúng ta nên có những nền tảng cơ bản như  từ vựng, ngữ pháp, phát âm hay cấu trúc.  Vậy làm thế nào để có thể nói được tiếng anh khi bạn không sống trong một môi trường làm việc và học tập bằng tiếng anh?

Bạn hãy sử dụng công cụ hữu hiệu là internet để làm viêc này. Tức là hãy đắm mình bằng thứ ngôn ngữ đó thông qua các bộ phim, câu chuyện hay  các bản tin có sẵn. Điều này vừa giúp bạn tăng khả năng nghe lại có thể học được ngữ điệu hay cách phát âm. Hơn nữa, bạn lại được đặt mình trong những tình huống đối đáp cơ bản  và thường gặp hằng ngày. Dần dần, bạn sẽ tự hình thành phản xạ cho mình.

Có thể bạn quan tâm: Học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *