Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

2 bài luận tiếng anh thông dụng nhất không thể không biết


Nghỉ lễ chắc chắn là khoảng thời gian ai cũng yêu thích phải không? Chúng ta không chỉ được thoải mái vui chơi, xả hơi sau những tháng ngày “cày cuốc” mệt mỏi mà nghỉ lễ còn là nguồn cảm hứng dạt dào để viết bài luận học tiếng anh, giống như các bài luận tiếng anh thông dụng nhất mà GEO tổng hợp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng đón xem nhé!

cac bai luan tieng anh thong dung

1.Bài luận tiếng anh theo chủ đề số 1: BENEFITS OF HOLIDAY

Holidays provide a great change to students. They have a great significance for students. During the holidays, students are free from the burden of books. Students can devote time to their favorite pursuits.

Holidays are fun. These are the days of feasting and merry-making. Some teachers burden the students with holiday homework. This is not good. Students can be encouraged to do some kind of social work during holidays.

All work and no holiday make a student’s life dull and boring. For some students, holidays mean more work. They overburden themselves with work. This is not a good idea of spending holidays. A holiday is a free time and it should be spent in this spirit only. A holiday can bring great joy, if it is spent as a holiday.

(Nghỉ lễ mang lại một cơ hội tuyệt vời và có tầm quan trọng to lớn đối với học sinh. Trong suốt kỳ nghỉ lễ, các học sinh không phải bù đầu vào sách vở mà có thể dành thời gian để theo đuổi sở thích của mình.

Những ngày nghỉ lễ là niềm vui. Đây là những ngày dành cho các bữa tiệc và sự vui vẻ. Một vài giáo viên tạo gánh nặng cho học sinh bằng những bài tập về nhà trong kỳ nghỉ lễ. Điều này không tốt bởi vì học sinh có thể được khuyến khích làm những hoạt động xã hội trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Nếu chỉ có việc học hành mà không có kỳ nghỉ lễ sẽ làm cho cuộc sống học sinh trở nên nặng nề và buồn chán. Đối với vài học sinh, nghỉ lễ có nghĩa là học thêm rất nhiều đến nỗi quá tải với việc học của mình. Điều này là một ý tưởng tồi tệ trong những ngày nghỉ lễ. Một kỳ nghỉ lễ chính là thoải mái về thời gian và nên dành thời gian để thư giãn tinh thần. Một kỳ nghỉ lễ có thể mang đến nhiều niềm vui nếu như tiêu xài thời gian đúng như một kỳ nghỉ lễ thực sự).

2.Bài luận mẫu tiếng anh số 2: MY FAVORITE HOLIDAY

Two weeks ago I came back from a holiday vacation in Turkey. The weather was mostly good, albeit I was imprisoned in the hotel for two days because of heavy rain. In the beginning, I did not think I could stay at the hotel for two days. However, when I started getting acquainted with the other holiday vacationers I totally forgot about the bad weather conditions and started feeling better. The group of my new friends grew hour by hour. They were offering me drinks and I never refused.

In the last three days the weather forecast was absolutely wonderful, so my friends and I planned a trip to the local market in order to buy some souvenirs. When we reached our destination the most amazing thing for me was that I had to haggle over the price for every product. Before arriving to the hotel we ate at a restaurant. I ordered a serving of stewed vegetables, which tasted lovely, and lamb that was somewhat bland.

At the airport we each exchanged phone numbers and now I am looking forward to seeing them again.

(Hai tuần trước tôi đã quay trở về nhà từ kỷ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Thời tiết hầu như thuận lợi  mặc dù tôi đã bị “giam cầm” trong khách sạn khoảng 2 ngày vì trời mưa to. Ban đầu, tôi đã không nghỉ mình có thể ở trong khách sạn 2 ngày. Tuy nhiên, khi tôi bắt đầu làm quen với những người cũng đi nghỉ lễ ở nơi đây thì tôi đã hoàn toàn quên việc điều kiện thời tiết tệ và cảm thấy tốt hơn. Nhóm bạn mới của tôi tăng dần từng giờ. Họ đã đề nghị tôi uống rượu và tôi không từ chối.

Cách đây 3 ngày, dự báo thời tiết thật tuyệt vời, vì vậy những người bạn của tôi và tôi đã lên kế hoạch cho một chuyến đi tới chợ địa phương để mua vài món đồ lưu niệm. Khi chúng tôi đến đó, điều tuyệt vời nhất đối với tôi chính là việc phải trả giá cho tất cả các món hàng. Trước khi quay trở về khách sạn, chúng tôi đã ăn tại nhà hàng và tôi đã gọi một suất rau hầm rất ngon, còn thịt thì có chút gì đó hơi nhạt.

Tại sân bay, chúng tôi đã cho nhau số điện thoại và hiện tại tôi đang mong chờ được gặp họ lần nữa).

Vậy là GEO đã chia sẻ với các bạn 2 bài luận tiếng anh thông dụng nhất về kỳ nghỉ lễ trên. Có thể thấy rằng rất dễ dàng để viết một bài luận như vậy, bạn có thể kể về lợi ích của việc nghỉ lễ, miêu tả kỳ nghỉ lễ bạn đã từng có và yêu thích nhất hoặc mong ước về kỳ nghỉ lễ trong tương lai. Sau khi đã hoàn thành thì nhớ chia sẻ cùng GEO và các bạn khác nhé!

 


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *