Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh về chuyến du lịch yêu thích trong kỳ nghỉ hè


Du lịch là khoảng thời gian thật tuyệt phải không các bạn! Không chỉ được tận hưởng những giây phút thảnh thơi của cuộc sống mà chúng ta còn có những khoảnh khắc đáng nhớ và là ý tưởng tuyệt vời để viết một bài viết tiếng anh về chủ đề du lịch đầy ắp kỷ niệm đó.

bai luan tieng anh ve du lich

Trong chúng ta, ai cũng có thể có vài lần đi du lịch với nhiều kỷ niệm thú vị khác nhau. Đôi lúc ngồi một mình, lật từng trang album ảnh và nhớ về những khoảnh khắc tuyệt vời của những chuyến du lịch đáng nhớ đó. Thật tuyệt biết bao khi chúng ta chia sẻ những kỷ niệm về một chuyến du lịch mà bạn yêu thích nhất với bạn bè, gia đình thông qua một bài luận tiếng anh. Điều đó không chỉ giúp chúng ta cảm thấy yêu đời mà kỹ năng tiếng anh cũng được tăng lên gấp bội. Hãy đọc và cảm nhận bài luận tiếng anh về một chuyến du lịch yêu thích dưới đây nhé!

I.Bài luận tiếng anh về chuyến du lịch

My favorite vacation

There is one magical place where my family vacations to most summers. It is quiet, relaxing, beautiful, magnificent, and inspiring. Located in Saranac Lake, in rural New York, this is where my family has some of the best times. We stay in a calm and serene cabin where my Aunt and Uncle live. But I’m getting ahead of myself. Before I can explain what I do during this vacation, I must explain the background and history of this special family gathering.

My family is not the type the goes on expensive or classy vacations to the Caribbean. We prefer memorable vacations, whether it is in Florida, Colorado, Cape Cod, or Saranac Lake. The places we go do not matter, but more the events that take place during them. Once my mom’s side of the family had grown, and all my grandparents, aunts, and uncles, had their children, everyone decided it would be fun to have a family reunion of some sort. My Aunt’s cabin sounded like a fun place to meet every summer- and that’s where we have met ever since.

Now lots of the kids have grown up, and even though they are older they still enjoy some of the things we did when we first came. Some activities include hiking, swimming, fishing, canoeing, and boating on the lake. Also, playing board games and watching movies when it’s rainy, having cookies down on the dock, or playing a good game of hide and seek in the woods. Vacations to the lake are like an escape from the outside world, and a chance to see nature and still have fun. Every summer is guaranteed to be a blast, in rain or shine.

To conclude, my vacations to the lake will always remain memorable and special. I hope that one day I will be able to continue the tradition for my family. Through the years, I have always been sort of jealous of my friends who told about their extravagant vacations to paradise, but I have soon realized that I would never trade my experiences for any of theirs. Why? Because I have something that they will never have. I have a family that loves and cares for each other, and would do anything to make everyone happy. I have a lifetimes worth of memories from only a few days. Finally, I have joy.

II.Từ vựng

  • Vacation (n) /veɪˈkeɪ.ʃən/: kỳ nghỉ
  • Magical (adj) /ˈmædʒ.ɪ.kəl/: kỳ diệu, tuyệt vời
  • Magnificent (adj) /mæɡˈnɪf.ɪ.sənt/: tráng lệ, nguy nga, lộng lẫy
  • Background(n) /ˈbæk.ɡraʊnd/: quá trình
  • Reunion (n) /ˌriːˈjuː.njən/ : sự sum họp
  • Dock (n) /dɒk/: chỗ đậu thuyền, bến tàu
  • Jealous(adj) /ˈdʒel.əs/: đố kỵ, ngờ vực
  • Extravagant(adj) /ɪkˈstræv.ə.ɡənt/ : hoang phí, quá độ

III.Dịch bài

Kỳ nghỉ yêu thích của tôi

Có một địa điểm tuyệt vời, nơi mà gia đình tôi thích đến nhất vào kỳ nghỉ mùa hè. Đó là một nơi yên tĩnh, thư thái, xinh đẹp, lộng lẫy và đầy cảm hứng. Nằm ở hồ Saranac, thuộc vùng nông thôn New York, đây là nơi mà gia đình tôi đã có những khoảng thời gian tuyệt nhất. Chúng tôi ở trong một ngôi nhà gỗ nhỏ yên tĩnh và thành bình, nơi mà dì dượng của tôi sinh sống. Nhưng tôi đang nói trước một việc gì đó hơn những gì tôi mong đợi. Trước khi tôi có thể diễn tả những gì tôi làm trong suốt kỳ nghỉ, tôi phải diễn tả quá trình và nguồn gốc của chuyến sum họp gia đình đặc biệt này.

Gia đình của tôi không phải tham gia loại kỳ nghỉ đắt tiền hay sang trọng tới Caribbean. Chúng tôi thích những kỳ nghỉ đáng nhớ, cho dù đó là Florida, Colorado, Cape Cod hay hồ Saranac và không quan trọng địa điểm du lịch đó là ở đâu mà quan trọng những gì đã diễn ra trong suốt chuyến đi của mình. Về phía gia đình mẹ tôi, có rất nhiều thành viên và tất cả ông bà, dì dượng, những đứa trẻ đều cảm thấy vui vẻ khi có sự đoàn tụ của cả gia đình. Ngôi nhà gỗ nhỏ của dì tôi nghe như là một địa điểm thú vị để gặp nhau vào mỗi khi hè đến và đó là nơi chúng tôi đã từng gặp nhau.

Giờ những đứa trẻ lớn lên và ngay cả khi chúng lớn tuổi, chúng vẫn chỉ thích thú với một số thứ mà chúng tôi đã làm khi lần đầu tiên chúng tôi đến. Một vài hoạt động như đi bộ đường dài,bơi lội, câu cá, bơi xuồng và chèo thuyền trên hồ. Ngoài ra còn có trò chơi cờ bàn và xem phim vào những ngày mưa, ăn bánh quy trên bến tàu hay chơi trốn tìm trong rừng.Những kỳ nghỉ ở hồ giống như được thoát khỏi từ thế giới bên ngoài và có cơ hội nhìn thấy thiên nhiên và vẫn có niềm vui. Mỗi khi hè đến là được xác định có sự vỡ kế hoạch, mùa mưa hoặc mua nắng nóng.

Tóm lại, những kỳ nghỉ đi tới hồ của tôi sẽ luôn luôn tồn tại những kỷ niệm đáng nhớ và thật đặc biệt. Tôi hy vọng rằng vào một ngày nào đó tôi sẽ có thể tiếp tục với kỳ nghỉ truyền thống của gia đình tôi. Nhiều năm trước, tôi luôn luôn là đứa ghanh tỵ với bạn bè về những kỳ nghỉ xa hoa của chúng, nhưng tôi sớm nhận ra rằng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ những trải nghiệm của tôi cho bất kỳ ai trong số họ. Bởi vì sao? Bởi vì tôi có những thứ mà họ sẽ không bao giờ có. Tôi có một gia đình yêu thương, chăm sóc lẫn nhau, và tôi sẽ làm mọi thứ để gia đình tôi được hạnh phúc. Tôi có một quảng đời với nhiều kỷ niệm quý giá chỉ trong vài ngày ít ỏi. Cuối cùng, tôi có niềm vui.

Qua các bài luận tiếng anh theo chủ đề thú vị và đáng nhớ này sẽ là nguồn cảm hứng dồi dào để chúng ta chia sẻ về chuyến đi của mình. Biết đâu, bạn sẽ thấy những kỷ niệm tuyệt vời ấy chỉ vừa mới xẩy ra ngày hôm qua.

Tìm hiểu thêm:

>> Nói về sở thích bằng tiếng Anh

 


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *