Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài luận tiếng anh về thời trang nên đọc và suy nghĩ


Có phải bạn đã rất vui khi mua được món hàng thời trang yêu thích được sale off 70%? Thú nhận đi! Thời trang là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và là chủ đề tạo nhiều cảm hứng để chúng ta chia sẻ với nhau trong những bài luận tiếng anh về thời trang.

bai luan tieng anh ve thoi trang 2

Viết một bài luận tiếng anh về thời trang không chỉ thể hiện sự quan tâm của bạn về thời trang mà thông qua đó giúp bạn trau dồi, nâng cao kỹ năng tiếng anh, đặc biệt là kỹ năng Writing. Cùng Aroma tham khảo một bài luận tiếng anh về thời trang dưới đây nhé!

Title: Impact Of Fashion on Students

This is the age of fashion, we speak, behave, decorate our houses and our lifestyle in general.

Fashion as described in the English dictionary is “the prevailing mode in such things as are subject to change in form of a style, as in ornaments, etiquette and especially in dress”.

So all pervading is its influence, that it is but natural for students to get afflicted with this symptom of modernity.

In a way it lends variety to our lives, providing an element of excitement in trying out something new. It would indeed be a drab life, if we as were supposed to behave and dress similarly. Change is therefore not only desirable but also welcome, The hero, heroines of the tinsel world and the fashion models are the trendsetters who are the role models for our youth. They are the Icons around whom the ‘fashion’ revolves.

It is but natural that students, who are in their adolescence, get attracted to fashion and try to emulate “their role models. This invariably distracts them from their studies and quite often they rue this throughout their lives. It does not in any way imply, that they should not be smartly dressed. They should dress and behave appropriately, so that they do not distract others as well as maintain the sanctity of the educational institution.

It has also been seen that their indulgence in fashion creates a divide among the haves and the have-nots more glaring, which at times appears vulgar. It also leads to psychological imbalance in them, as they try to ape their affluent friends. However in the absence of means they resort to unlawful and unethical acts. There are thus instances of youngsters taking to crime, just to buy a fashionable dress or suit for being with in fashion.

They must therefore strike a right balance between being fashionable and what is good for them. They have all the time in the world to indulge in this luxury after having finished their education. The present time however should be devoted to studies, for it will never come back. This is because we all know that time and tide waits for none.

Vocabulary:

 • Fashion (n) /ˈfæʃ.ən/: thời trang
 • Lifestyle (n) /ˈlaɪf.staɪl/: phong cách sống
 • Ornament (n) /ˈɔː.nə.mənt/: đồ trang trí
 • Etiquette (n) /ˈet.ɪ.ket/: nghi lễ, nghi thức
 • Symptom (n) /ˈsɪmp.təm/: triệu chứng
 • Modernity (n) /mɒdˈɜː.nə.ti/: hiện đại
 • Variety (n) /vəˈraɪə.ti/: đa dạng, phong phú
 • Excitement (n) /ɪkˈsaɪt.mənt/: kích thích, náo nhiệt
 • Tinsel (n) /ˈtɪn.səl/:kim tuyến
 • Trendsetter (n) /ˈtrendˌset.ər/: người đi đầu về thời trang
 • Model (n) /ˈmɒd.əl/: người mẫu
 • Adolescence (n) /ˌæd.əˈles.əns/: thời thanh niên
 • Indulgence (n) /ɪnˈdʌl.dʒəns/: sự ham mê, miệt mài
 • Fashionable (adj) /ˈfæʃ.əə.bəl/: hợp thời trang

Translation

Chủ đề: Tác động của thời trang đối với sinh viên

Đây là thời kỳ của thời trang, chúng ta trò chuyện, cư xử,trang trí ngôi nhà và phong cách của chúng ta nói chung.

Thời trang như mô tả trong từ điển tiếng anh là “ thời trang thịnh hành trong những thứ như có thể thay đổi hình thức của một phong cách, như trong các đồ trang trí, nghi lễ và đặc biệt trong cách ăn mặc”.

Vì vậy, tất cả đều ảnh hưởng bởi thời trang, rằng đó là điều tự nhiên mà các sinh viên cũng bị ảnh hưởng bởi những biến đổi của thời hiện đại.

Theo một cách nào đó,thời trang đã mang đến sự phong phú cho cuộc sống của chúng ta, mang lại nguồn độnglực trong việc cố gắng khám phá những điều mới. Cuộc sống sẽ thực sự buồn tẻ nếu chúng ta cư xử và ăn mặc giống nhau. Do đó, sự thay đổi không chỉ là mong muốn mà đó còn là điều thú vị. Các anh hùng, nữ anh hùng của thế giới hào nhoáng và những người mẫu thời trang là những người dẫn đầu xu hướng thời trang và là hình mẫu cho giới trẻ. Họ là các biểu tượng thời trang xoay vòng.

Đó là điều tự nhiên, những sinh viên đang trong thời kỳ thanh niên, bị thu hút đến với thời trang và cố gắng bắt chước các biểu tượng thời trang mà họ yêu thích. Điều này làm sao nhãng việc học của họ và nó xẩy ra khá thường xuyên và đó là điều hối tiếc trong cuộc đời họ. Nó không phải là để ngụ ý rằng họ không được ăn mặc đúng mốt mà họ nên ăn mặc và cư xử một cách phù hợp, để họ không bị sao nhãng vào những thứ khác cũng như duy trì nề nếp học tập.

Ngoài ra, đó còn được nhìn nhận rằng sự đam mê thời trang tạo ra một sự phân chia rõ ràng giữa những người có và những người không có, biểu lộ thông thường.Ngoài ra, thời trang cũng dẫn đến sự mất cân bằng trong tâm lý của các sinh viên như cố để bắt chước những người bạn giàu có của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp đó không có nghĩa là họ bất chấp luật pháp và các hành vi vô đạo đức. Có những ví dụ rằng những sinh viên tham gia hành vi phạm tội chỉ để mua một chiếc váy hay bộ quần áo hợp thời trang.

Do đó, các sinh viên phải cố gắng để có sự cân bằng giữa thời trang và những điều gì tốt cho họ. Họ có tất cả thời gian dành cho thời trang sau khi đã hoàn thành việc học tập của mình. Ngay lúc này, hãy dành thời gian cho việc học tập, vì việc học sẽ không bao giờ quay lại,bởi vì chúng ta đều biết răng thời gian và dòng chảy sẽ không chờ đợi một ai.

Thông qua bài luận tiếng anh trên, Aroma muốn nhắn nhủ với các bạn, đặc biệt là những bạn sinh viên rằng: thời trang rất quan trọng nhưng việc học tập còn quan trọng hơn, hãy biết làm những điều gì tốt cho bản thân và biết cân bằng cuộc sống của chính mình với mọi người xung quanh.

 


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *