Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài viết tiếng Anh về cuộc sống gia đình


Viết là kỹ năng vô cùng quan trọng khi học tiếng Anh. Một bài viết tiếng Anh hay phải vận dụng được linh hoạt từ vựng và cấu trúc câu hợp lý, sinh động để hấp dẫn người đọc. Một trong những chủ đề viết gần gũi và thông dụng là bài viết tiếng Anh về cuộc sống gia đình.

bai viet tieng anh ve cuoc song gia dinh

Tuyển tập bài viết tiếng Anh về cuộc sống gia đình

Aroma xin được cung cấp cho các bạn 4 bài viết tiếng Anh song ngữ tiêu biểu về cuộc sống gia đình.

Bài viết tiếng Anh về cuộc sống gia đình số 1

My beloved family has four people; my parents, my sister and I. My father runs his own shop at our house. His shop sales many different kinds of plants, and I love to help him taking care of them. Every morning, he wakes up early to water the trees before taking me to school. My mother is a teacher, she teaches at our local secodary school. She is an example of a beautiful and strong woman since she can perfectly balance between work and family. She always takes time to make breakfast for us before going to work. Although my father also cook dinner sometimes, I am only in love with her delicious food. My older sister is now studying at university, therefore she lives apart from us. Every weekend, she catch the bus to visit us and stay for one or two nights. We usually do all the things together, so I miss her so much when she first left home for school. I love and treasure every moment that I spend with them, and I always think that my family is the best thing that I could ever have.

 

Bài dịch:

Gia đình yêu quý của tôi có bốn người, bố mẹ và chị của tôi. Bố tôi quản lý một cửa hàng ở ngay tại nhà. Của hàng của bố bán nhiều loại cây trồng khác nhau, và tôi rất thích giúp bố chăm sóc chúng. Mỗi buổi sáng, bố dậy sớm để tưới cây trước khi đưa tôi đến trường. Mẹ tôi là một giáo viên, mẹ dạy ở một trường trung học cơ sở tại địa phương. Mẹ là một ví dụ cho người phụ nữ xinh đẹp và mạnh mẽ vì mẹ có thể cân bằng giữa công việc và gia đình một cách hoàn hảo. Mẹ tôi luôn dành thời gian để làm thức ăn sáng cho cả nhà trước khi đi làm. Mặc dù đôi khi bố cũng nấu bữa tối cho chúng tôi, nhưng tôi chỉ yêu những món ăn ngon tuyệt của mẹ. Chị của tôi hiện đang học đại học, vậy nên chị sống xa nhà. Mỗi cuối tuần, chị bắt xe buýt về thăm nhà và ở lại khoảng một hoặc hai đêm. Chúng tôi thường làm mọi việc chung với nhau, nên lúc chị vừa rời nhà để đi học tôi đã nhớ chị rất nhiều. Tôi yêu và quý trọng từng khoảnh khắc được ở cạnh gia đình, và tôi luôn nghĩ rằng gia đình là thứ tuyệt vời nhất mà tôi từng có.

Xem thêm: >> Bài luận tiếng Anh về gia đình

 

Bài viết tiếng Anh về cuộc sống gia đình số 2

I am the only child in my family, so I have all the love from my parents. My father works at a paper factory, he has been working there since he was young. Every morning, he takes me to school, and we usually have breakfast together at our favorite restaurant near our house. My mother is a nurse, she works at our local medical center. She is the one who picks me up after school since my father usually works late. When my mother has to stay at the work place for a night shift, my father leaves earlier to make sure I am picked up on time and have my proper dinner. Our weekend is on Sunday because both of them have to work until the end of Saturday, and we not have much time to do a lot of stuffs or go on a small vacation. Therefore, my father chooses to visit my grandparents or do shopping instead of going around. I love my small and busy family very much, but sometimes I wish I had a sister or brother to play with me. Being the only child is great, but it is better if we have a bigger family.

 

Bài dịch:

Tôi là người con duy nhất trong gia đình, vì vậy tôi có được tất cả tình yêu thương của bố mẹ. Bố tôi làm việc ở một nhà máy giấy, ông ấy đã làm ở đó kể từ khi còn trẻ. Mỗi buổi sáng bố chở tôi đến trường, và chúng tôi thường ăn sáng ở nhà hàng yêu thích gần nhà chúng tôi. Mẹ tôi là một y tá, bà ấy làm việc ở trung tâm y tế địa phương. Mẹ là người đón tôi sau khi tan học vì bố tôi thường làm việc trễ. Khi mẹ phải ở lại chỗ làm để làm ca tối thì bố tôi tan làm sớm hơn để đảm bảo rằng tôi được đón đúng giờ và ăn tối đàng hoàng. Cuối tuần của chúng tôi là vào ngày chủ nhật vì cả hai phải làm việc đến hết ngày thứ bảy, và cả nhà không có thời gian để làm nhiều việc hay có một kì nghỉ nho nhỏ. Vậy nên bố tôi chọn đi thăm ông bà của tôi và đi mua sắm thay cho việc đi vòng quanh. Tôi yêu gia đình nhỏ bận rộn của tôi rất nhiều, nhưng đôi khi tôi ước mình có một cô em gái hay người em trai để chơi cùng. Làm con một thật tuyệt, nhưng có một gia đình lớn hơn thì sẽ tốt hơn.

 

Bài viết tiếng Anh về cuộc sống gia đình số 3

I have a big family which gives me the biggest love. My parents have three children, and we also live with our grandparents. Both of my parents are out for work to make sure we have a comfortable life. My father works at the office, and my mother works at the bank. They usually leave early in the morning without having breakfast at home, and my grandmother is the one who cooks for me and my siblings. Our grandparents are still young and very healthy; they take care of us pretty well when our parents are busy. I go to school by my own bike, and my grandfather takes care of my two little brothers. My favorite time of the day is dinner time, because the whole family will all gather after a long day. Seven people with seven stories about their days make the atmosphere become very warm and happy. I know my parents work very hard, so I try my best to become a good daughter and sister. I usually help with the chores, cooking, and looking after my little brothers. I love my family a lot, and I will try harder to keep our happiness lasts forever.

 

Bài dịch:

Tôi có một gia đình lớn đã cho tôi một tình yêu lớn nhất. Bố mẹ tôi có ba người con, và chúng tôi cũng ở chung với ông bà. Cả bố và mẹ đều đi làm để đảm bảo rằng chúng tôi có được một cuộc sống thoải mái. Bố tôi là nhân viên văn phòng, và mẹ tôi làm việc ở ngân hàng. Họ thường rời nhà lúc sáng sớm mà không kịp dùng bữa sáng, và bà tôi là người nấu ăn cho ba chị em chúng tôi. Ông bà tôi vẫn còn trẻ và rất khỏe mạnh, họ chăm sóc chúng tôi khá tốt khi bố mẹ tôi bận. Tôi tự đi đến trường bằng xe đạp, và ông tôi thì lo cho hai em trai tôi. Khoảng thời gian yêu thích nhất trong ngày của tôi là vào lúc ăn tối, vì cả gia đình sẽ tụ họp lại sao một ngày dài. Bảy người với bảy câu chuyện trong ngày làm bầu không khí trở nên ấm áp và vui vẻ. Tôi biết bố mẹ làm việc rất vất vả, nên tôi cố hết sức để làm một người con và một người chị tốt. Tôi thường giúp làm việc vặt trong nhà, nấu ăn và chăm sóc hai em trai. Tôi yêu gia đình tôi rất nhiều, và tôi sẽ cố gắng hơn nữa để hạnh phúc này kéo dài mãi mãi.

Xem thêm: Bài luận tiếng anh về danh lam thắng cảnh

 

Bài viết tiếng Anh về cuộc sống gia đình số 4

There are four people in my family, and I have the best family ever. My father is a businessman, so sometimes he has to go on business trips for a few days. My mother is a housewife, and she always takes care of our family as well as she can. Her delicious breakfast is a small joy for the rest of the family to start a wonderful day. My father usually says that he loses a couple of weight whenever he goes on his business trips because he misses her food. My older brother and I study at the same school, so every day he takes me to school by his bike. Usually he is my driver, but sometimes I am the one who ride him to school. He is a playful brother who considers happiness is playing some tricks on me, but he also protects and takes care of me if I have any problem. After school, we always help my mother with dinner and chores. We make my father guesses which dish is made by my mother and which dish is made by us, and he always the one who wins. Our family is very simple, but it is the best thing that I need to protect forever.

 

Bài dịch:

Gia đình tôi có bốn người, và đó là gia đình tuyệt vời nhất. Bố tôi là một doanh nhân, vì vậy đôi khi ông thường có chuyến đi công tác vài ngày. Mẹ tôi là một người nội trợ, và mẹ luôn chăm sóc gia đình tốt nhất có thể. Bữa sáng ngon tuyệt của mẹ là niềm vui nho nhỏ để cả nhà bắt đầu một ngày tuyệt vời. Bố tôi thường nói rằng ông bị sụt vài cân mỗi khi ông phải đi công tác vì ông nhớ thức ăn mẹ nấu. Anh trai và tôi học chung một trường, ví thế mỗi ngày anh ấy đưa tôi đi học cùng bằng xe đạp. Thường thì anh ấy là tài xế, nhưng tôi khi tôi phải là người chở anh ấy đến trường. Anh ấy là một người anh tinh nghịch luôn cho rằng việc trêu ghẹo tôi là niềm vui, nhưng anh ấy cũng bảo vệ và chăm sóc cho tôi nếu tôi có bất kì vấn đề gì. Sau giờ học, chúng tôi luôn giúp mẹ nấu bữa tối và làm việc vặt. Hai chúng tôi bắt bố phải đoán xem món nào là mẹ nấu và món nào là chúng tôi nấu, và ông ấy luôn là người thắng cuộc. Gia đình tôi rất đơn giản thế thôi, nhưng đó là điều tốt nhất mà tôi cần phải bảo vệ mãi mãi.

Hy vọng 4 bài viết tiếng Anh về cuộc sống gia đình trên đã cung cấp cho bạn nguồn tham khảo cần thiết để rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh. Hãy đăng ký địa chỉ email của bạn tại aroma.vn để nhận được nhiều bài học có giá trị và cơ hội kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí nhé!

Có thể bạn quan tâm:


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *