Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Câu hỏi phỏng vấn tiếng anh kèm trả lời dành cho vị trí Kỹ sư điện (P1)


Để trúng tuyển vào vị trí Kỹ sư điện không hề dễ dàng, ngoài việc đòi hỏi trình độ chuyên môn vững, kinh nghiệm sâu sắc thì phải có vốn tiếng anh tốt. Nếu bạn đang ứng tuyển vào trị này thì có thể tham khảo một số các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng anh kèm theo trả lời mẫu để tạo sự tự tin và gây được thiện cảm tốt trước nhà tuyển dụng.

Trong bài viết hôm nay, geography-vnu.edu.vn sẽ đưa ra một số câu hỏi phỏng vấn kèm theo mẫu để các bạn tham khảo và rút kinh nghiệm cho bản thân trước khi tham gia vào vòng phỏng vấn tiếng anh.

cau hoi phong van tieng anh danh cho ky su dien

11 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh  thông dụng nhất

1.Could you tell me something about yourself?

–  My name is Tran Bao Trung. I am 28 years old, now I live and work in Ha Noi city. For education, I graduated from Electric Power University in Industrial Electric major. After 5 years working as a electrical engineer, I have gathered many experience at this position.

1.Anh/chị có thể nói cho tôi đôi chút về bản thân mình không?

– Tên tôi là Trần Bảo Trung. Tôi 28 tuổi, hiện tại tôi sống và làm việc tại thành phố Hà Nội. Về học vấn, tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Điện lực chuyên ngành Điện công nghiệp. Sau 5 năm làm việc với vị trí kỹ sư điện, tôi đã tích lũy nhiều kinh nghiệm tại vị trí này.

2.What is your main duties?

–  My main duties included getting the blame for fixing and maintaining all electrical systems at factory; improving the productivity of production; fixing/ processing all mistakes of machines; making a report to higher level on work.

2.Nhiệm vụ công việc chính của Anh/ chị là gì?

– Nhiệm vụ công việc chính của tôi là chịu trách nhiệm sửa chữa và bảo trì tất cả hệ thống điện tại nhà máy; nâng cao hiệu suất sản xuất; sửa chữa/ xử lý tất cả các vấn đề của máy móc; báo cáo công việc với cấp trên.

 

3.What are your strengths?

–  I believe my strongest point is my attention to detail. This point has helped me tremendously in this field of work.

3. Thế mạnh của Anh/chị là gì?

– Tôi tin điểm mạnh của tôi đó là sự chăm chú đến từng chi tiết. Điểm này đã giúp tôi rất nhiều trong lĩnh vực này.

4.What are your weaknesses?

–  This might be bad, but in university I found that I procrastinated a lot. I realized this problem, and I am working on it by finishing my work ahead of schedule

4. Điểm yếu của Anh/chị là gì?

– Điều này có thể xấu, ở đại học tôi thường chần chừ. Tôi đã nhận ra vấn đề này và đang cố gắng hoàn thành công việc trước thời hạn.

5.What are your short – term goals?

–  My short term goal is to find a position where I can use my knowledge and strengths which I have.And, I want to partake in the growth and success of the company I work for

 

5. Mục tiêu ngắn hạn của Anh/chị là gì?

– Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một vị trí mà tôi có thể sử dụng các kiến thức và điểm mạnh của mình. Và, tôi muốn cùng chia sẻ sự phát triển và thành công của công ty nơi tôi làm việc.

6.What are your long – term goals?

–  I want to become a senior electrical engineer, even higher. This might be a little ambitious, but I know I have enough knowledge, experience and I am willing to work hard to get a promotion in near future.

 

6. Mục tiêu dài hạn của Anh/chị là gì?

– Tôi muốn trở thành một kỹ sư điện cấp cao, thậm chí cao hơn. Điều naỳ có một chút tham vọng, nhưng tôi biết tôi có đủ kiến thức, kinh nghiệm và tôi sẵn lòng làm việc chăm chỉ để có cơ hội thăng tiến trong tương lai gần.

7.Why do you leave your job?

–  I want to focus on my major at a professional working environment and get a promotion for work.

7. Tại sao Anh/chị lại nghỉ việc?

– Tôi muốn tập trung vào chuyên môn của mình tại một môi trường làm việc chuyên nghiệp và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

8.Can you work overtime?

–  Yes. I can if I am required and my duty.

8.Anh/chị có thể làm thêm ngoài giờ không?

– Vâng.Tôi có thể nếu được yêu cầu và đó là nhiệm vụ của tôi.

9.Could you tell me 3 important skills for electrical engineer job?

–  For me, 3 important skills as 3 important personalities which need for a electrical engineer are careful, hard – working and inquisitive.

9. Anh/chị có thể nói cho tôi 3 kỹ năng quan trọng đối với công việc Kỹ sư điện?

– Đối với tôi, 3 kỹ năng quan trọng cũng như 3 tính cách quan trọng cần thiết đối với một kỹ sư điện đó là cẩn thận, chăm chỉ và ham học hỏi.

10.What daily activities are you engaged into maintain your health & spirit?

–  Health is very important for me. A good health helps us hard – working and creative. Therefore, I usually go to the gym after finished my work. And, I think that if you have a good health, you will have all

 

10. Những hoạt động thường ngày nào mà Anh/chị tham gia để duy trì sức khỏe và tinh thần?

– Sức khỏe rất quan trọng đối với tôi. Một sức khỏe tốt giúp chúng ta làm việc chăm chỉ và sáng tạo. Do đó, tôi thường tới phòng tập sau khi kết thúc công việc. Và, tôi nghĩ rằng nếu bạn có một sức khỏe tốt, bạn sẽ có tất cả.

11.Do you have any questions for me?

–  What norms do you expect for electrical engineer position?

–  What issues are your company facing?  Do have any methods to process them?

11. Anh/chị có câu hỏi nào cho tôi không?

– Tiêu chí nào mà Ông/ bà mong đợi đối với vị trí kỹ sư điện?

– Những vấn đề gì mà công ty của Ông/ bà đang đối mặt? Ông/bà có giải pháp nào để xử lý chúng không?

 

Những câu hỏi phỏng vấn kèm theo trả lời mẫu trên rất thú vị phải không? Thông thường, khi phải đối mặt với các nhà tuyển dụng giàu kinh nghiệm, dù kiến thức của bạn có dày dặn đến đâu cũng cảm thấy lo lắng, hồi hộp và nghi vấn về những câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng sẽ đặt ra. Đôi lúc họ sẽ hỏi những thứ chả liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển, chỉ vì họ muốn quan sát thái độ và khả năng ứng biến của bạn mà thôi.

Xem thêm:

Bài mẫu giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

Vậy bạn phải làm thế nào trong tình huống phỏng vấn tiếng anh này?

  • Chuẩn bị chuyên môn thật tốt;
  • “ Bỏ túi” những câu hỏi phỏng vấn kèm theo trả lời mẫu dành cho vị trí Kỹ sư điện ở trên;
  • Nắm vững tiếng anh giao tiếp cũng như tiếng anh chuyên ngành điện, nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin về khả năng tiếng anh của mình thì đừng ngần ngại tham gia khóa học tiếng anh dành cho người đi làm tại Aroma;
  • Chuẩn bị trang phục gọn gàng, tối giản; đi đứng nhẹ nhàng; chào hỏi lịch sự trước và sau khi phỏng vấn; xếp ghế ngay ngắn sau khi đứng dậy;
  • Đừng quên nói lời cảm ơn với nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn và chúc công ty mình đang ứng tuyển gặt hái được nhiều thành công trong tương lai;
  • Gửi thư cảm ơn qua email;
  • Hít thở thật sâu trước khi phỏng vấn và chậm rãi trong lúc trả lời câu hỏi…

Hy vọng rằng với những câu hỏi phỏng vấn xin việc kỹ sư điện và những tips khi đi phỏng vấn sẽ giúp bạn có thể vượt qua vòng phỏng vấn một cách dễ dàng và đạt được vị trí mà mình mong muốn.


2 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *