Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Phỏng vấn tiếng anh tiếp viên hàng không cần bí quyết gì để thành công?


Để trở thành những nữ tiếp viên hàng không đồng hành với khách hàng trên mỗi chuyến bay không phải là chuyện dễ dàng. Nếu bạn đang ấp ủ giấc mở đó thì bài viết “  Phỏng vấn tiếng anh tiếp viên hàng không cần bí quyết gì để thành công?” sẽ không phí phạm của bạn một giây phút nào.

phong van tieng anh tiep vien hang khong

Với mức lương “ khủng”, chế độ đãi ngộ tốt, tiếp viên hàng không là một trong những nghề “ hot” được rất nhiều bạn nữ quan tâm, nhưng không phải ai cũng đủ tiêu chuẩn để thực hiện ước mơ này. Ngoài ngoại hình chuẩn, bạn cần phải đáp ứng được về khả năng chuyên môn và kỹ năng nói tiếng anh như người bản ngữ vì ít nhất bạn cũng phải vượt qua vòng phỏng vấn tiếng anh tiếp viên hàng không.

Vậy làm thế nào để vượt qua vòng phỏng vấn tiếng anh tiếp viên hàng không để thành không? Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

 1. Trau chuốt vẻ bề ngoài khi đi phỏng vấn tiếng anh

Một nụ cười thân thiện, khuôn mặt rạng rỡ và đầy sức sống là điểm + đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng. Muốn vậy, bạn phải:

 • Tập cười các kiểu trước gương, cười một cách tự nhiên và thân thiện nhất. Nếu bạn có hàm răng đẹp và trắng thì đừng ngần ngại để “ tỏa nắng” nhé!
 • Tự bản thân trang điểm, đừng đi thuê ngoài vì nhà tuyển dụng rất tinh ý để phát hiện điều này. Nên trang điểm đơn giản, nhẹ nhàng là điều tốt nhất.
 • Đầu tóc gọn gàng, có thể búi cao thanh lịch nhưng đừng kiểu “ tóc em đuôi gà” hay uốn xoăn, dập xù nhé.
 • Nên để móng tay sạch sẽ, gọn gàng vì bàn tay của tiếp viên hàng không thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào để một cô tiếp viên hàng không có bộ móng tay bẩn và xỉn màu?
 • Quần áo đơn giản, lịch sự, tốt nhất là sơ mi màu sáng kết hợp với chân váy đen hoặc quần âu đen và giày cao gót để tôn lên làn da cũng như vóc dáng của bạn.
 1. Bổ sung kiến thức chuyên môn và xã hội khi đi phỏng vấn

Hãy trang bị kiến thức chuyên môn và kiến thức xã hội thật tốt. Các nhà tuyển dụng không đơn thuần hỏi những câu đơn giản như “ What’s your major?”, “ Tell me more about your knowledge from school”, etc,.. mà sẽ hỏi bao quát về các kiến thức xã hội, đặc biệt là khả năng ứng xử với khách hàng trên máy bay cũng như ứng biến trước các tình huống xẩy ra bất ngờ.

 1. Chuẩn bị câu hỏi tiếng anh trước phỏng vấn

Nhà tuyển dụng là những người có chuyên môn sâu sắc nên sẽ không dễ dàng để bạn có thể đoán được họ sẽ hỏi những câu gì trong vòng phỏng vấn. Vì thế, bạn phải trang bị toàn bộ câu hỏi liên quan đến kiến thức chuyên môn và những kiến thức xã hội đang nổi cộm. Nắm rõ bao nhiêu bạn sẽ cảm thấy tự tin bấy nhiêu!

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số câu hỏi phỏng vấn tiếng anh thông thường như:

 • Could you tell me about yourself? ( Bạn có thể nói cho tôi biết về bạn được không?)
 • How many years have you worked as a air hostess? ( Bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm làm tiếp viên hàng không?)
 • What’re your short-term goals? ( Các mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?)
 • What’re your long-term goals? ( Các mục tiêu dài hạn của bạn là gì?)
 • What’re your strong points? ( Các thế mạnh của bạn là gì?)
 • What’re your weak points? ( Các điểm yếu của bạn là gì?)
 • Tell me what factors should you have for air hostess position? ( Hãy nói cho tôi biết những yếu tố nào bạn nên có đối với vị trí tiếp viên hàng không?)
 1. Trong khi phỏng vấn bằng tiếng anh

 • Lễ phép, lịch sự chào hỏi
 • Bình tĩnh trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn
 • Nên trả lời những cái gì bạn biết chắc chắn về nó, còn những cái gì không biết nên cân nhắc kỹ lưỡng
 • Trung thực khi trả lời phỏng vấn là yếu tố ghi điểm dành cho bạn.
 1. Sau khi trả lời phỏng vấn tiếng anh

Đừng quên dành lời cảm ơn đối với nhà tuyển dụng nhé! Điều này cho thấy bạn rất quan tâm tới vị trí tuyển dụng này cũng như cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian cho mình.

Như Chúng tôi đã nói rằng, để trở thành tiếp viên hàng không không hề dễ dàng nhưng nếu bạn tham khảo những bí quyết để cuộc phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh thành công trên cùng với sự quyết tâm của mình thì không có gì là không thể phải không nào!

 


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *