Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Viết về sở thích chơi trò chơi dân gian bằng tiếng Anh


Sở thích cá nhân là một trong những chủ đề gần gũi và tạo nhiều nguồn cảm hứng đối với yêu cầu viết bài luận hoặc trình bày bài nói bằng tiếng anh. Bạn có thể dễ dàng khai thác chủ đề này vì vốn am hiểu đã có sẵn trong đầu và chỉ cần triển khai sao cho hợp lý nhất. Trong bài viết này, hãy cùng Aroma tham khảo bài viết về trò chơi dân gian bằng tiếng Anh các bạn nhé!

 

viet ve so thich choi tro choi dan gian bang tieng anh

  1. Bài giới thiệu sở thích bằng tiếng anh

I’m actually introverted, love traditional culture, so I really like traditional games on Tet holiday or another holidays. Viet Nam is a country which has a special culture, there are many traditional games very popular and keep today such as buffalo fighting, cock fighting, mud banger, flying kite, playing chess,…Every game contains a special meaning and different depending on each region. For my village, on each Tet holiday always hold cock fighting, playing chess at village temple on 3rd (Chinese calendar). There have a lot of people to enjoy traditional games, my family is also eager to see and predict the outcome of these games.

Besides, in the summer I and my brother usually play flying kite on the field. Not only us, but also village’s children. The kites has various colors which are very beautiful on the sky. The traditional games is not only normal, but also it helps me relax and feel life meaningful.

  1. Bài dịch

Tôi vốn là người hướng nội, yêu thích văn hóa truyền thống của dân tộc, vì vậy tôi rất thích các trò chơi dân gian vào dịp lễ Tết hoặc các ngày lễ khác. Việt Nam là một quốc gia có nền văn hóa đặc biệt, có nhiều trò chơi dân gian phổ biến và được duy trì cho đến ngày nay như trọi trâu, trọi gà, ném pháo đất, thả diều, chơi cờ,…Mỗi trò chơi đều mang những ý nghĩa đặc biệt và khác nhau, tùy thuộc vào mỗi vùng miền. Riêng quê tôi, cứ vào những dịp lễ Tết là tổ chức trọi gà, chơi cờ tại đình làng vào ngày mùng 3 âm lịch. Cứ mỗi lần tổ chức là có rất nhiều người đến xem và cổ vũ. Gia đình tôi cũng háo hức đi xem và dự đoán kết quả của trò chơi đó.

Ngoài ra, vào mùa hè tôi và em trai thường chơi thả diều ngoài cánh đồng. Không chỉ chị em tôi và những đứa nhỏ trong xóm cũng vậy. Những chiếc diều đầy màu sắc tung bay trên bầu trời thật là đẹp. Các trò chơi dân gian không chỉ là một trò chơi dân gian bình thường mà nó còn giúp tôi thư giãn, và cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn.

  1. Các từ vựng tiếng anh về trò chơi dân gian

Bên cạnh tham khảo bài giới thiệu sở thích bằng tiếng anh về các trò chơi dân gian, Aroma còn muốn chia sẻ thêm các từ vựng tiếng anh thú vị về một số trò chơi dân gian phổ biến tại Việt Nam, và được duy trì cho đến ngày hôm nay dưới đây:

– Bamboo jacks: chơi chuyền, banh đũa

– Bag jumping :nhảy bao bố

– Bamboo dancing : nhảy sạp

– Bamboo jacks : đánh chuyền, chắt chuyền

– Blind man’s buff : bịt mắt bắt dê

– Cat and mouse game : mèo đuổi chuột

– Cock fighting/Buffalo fighting : chọi gà/chọi trâu

– Chanting while sawing wood : kéo cưa lừa xẻ

– Dragon snake : rồng rắn lên mây

– Flying kite : thả diều

– Hide and seek :  trốn tìm

– Human chess : cờ người

– Mandarin Square Capturing : ô ăn quan

– Mud banger :pháo đất

– Racing boat : đua thuyền

– Rice cooking competition : cuộc thi thổi cơm

– Spinning tops : bổ quay

– Stilt walking : đi cà keo

– Swaying back and forth game : trò chơi đánh đu

– Tug of war :kéo co

– Throwing cotton ball game : trò chơi ném còn

– Wrestling : trò đấu vật

– Horse jumping : trò nhảy ngựa

Những trò chơi dân gian không chỉ mang đến sự vui nhộn và giúp bạn thư giãn vào những dịp lễ tết mà nó còn có ý nghĩa hướng về nguồn cội rất đặc biệt và thiêng liêng. Hy vọng với những chia sẻ về bài viết về sở thích bằng tiếng anh cùng với các từ vựng trên sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức tiếng anh thú vị. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo các chủ đề bài giới thiệu khác của Aroma để cải thiện tiếng anh của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>> Các bài luận tiếng anh theo chủ đề


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *