Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Viết về công việc tương lai bằng tiếng Anh


Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng nuôi dưỡng những hoài bão, dự định trong tương lai, mơ ước về người mà ta sẽ trở thành từ khi còn rất nhỏ. Luyện tập kĩ năng viết thông qua bài viết về công việc tương lai bằng tiếng Anh trong tương lai và sống lại với giấc mơ thuở ấu thơ của mình thôi nào !

viet ve cong viec tuong lai bang tieng anh

1/Bài viết tiếng anh về nghề nghiệp trong tương lai

I always dream to become a journalist, are worked in daily newspaper. I can tell to everyone the problem in the life, the person that I admire or abhorred.

I learn the political for specialize in Diplomatic Academy of Vietnam and I know : if I tell the policy problem, I will action as the watchdog of the government. For example, the 2016 election in America is being carefully noted, between Donald Trump and Hilary Clinton to run for the Presidency. This story shows the political side of a Republican ‘s views of themselves and how the Democrat ‘s respond to their answer. It’s journalist ‘s job to try and get information that would be helpful for people to understand that is right, decide who they will support to.

I can’t write the exactly information for economic news in short time, so I learn the bed at economy.

I know so much information of the entertainment, such as: Korea- pop, Korea – drama,  US- UK, V- biz ( Vietnam showbiz ),…it’s the topic that the young people take care. This information is written in online journalism, the news can be reported in real time, as it happens. There are also elements unique to the Internet such as animation and graphics that can be added to the news story to make it more interactive. I willn’t post the news that relate private life of the famous person to decrease the numbers of view, I think : the life of them will be hard after my newspaper. It’s the professional ethics I promised.

I passed the exam Academy of Journalism, so I always dream becoming a good journalist and I will present that dream to fact.

 

2/Phần dịch tiếng việt bài viết về nghề nghiệp trong tương lai

Tôi luôn ước trở thành một nhà báo, được làm việc trong một tờ nhật báo. Khi đó tôi có thể nói cho mọi người về mọi chuyện trong cuộc sống, về những người mà tôi ngưỡng mộ hay căm ghét.

Tôi học chuyên ngành chính trị tại Học viện Ngoại Giao và hiểu rõ: nếu tôi nói về vấn đề chính trị , tôi sẽ hành động giống như một giám sát viên của chính phủ. Ví dụ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, hai ứng cử viên là ngài Donald Trump và bà Hilary Cliton, phải hết sức cẩn thận. Bối cảnh chính trị giữa ý kiến của Đảng cộng hòa và phản ứng của Đảng dân chủ trước câu trả lời của đối phương. Công việc của nhà báo là cố gắng tìm ra thông tin chính xác để giúp người dân hiểu đúng vấn đề từ đó sẽ quyết định ủng hộ ai.

Tôi không thể viết bài cho báo kinh tế , tìm thông tin trong thời gian ngắn trong lĩnh vực này vì tôi học rất tệ môn kinh tế ở trường.

Tôi tự tin rằng mình biết rất nhiều về giải trí như:  nhạc K-pop, phim Hàn, nhạc Âu Mỹ, showbiz Việt _ những chủ đề được giới trẻ quan tâm, thông tin này chủ yếu viết trên các kênh trực tuyến, tông tin có thể được viết trong thời gian thực ngay khi sự việc xảy ra. Ngoài những yếu tố độc đáo được thực hiện qua mạng Internet như:  hoạt hình và đồ họa, còn có những mẩu tin tức để nhận được lượng tương tác nhiều hơn. Tôi sẽ không đăng những bài viết liên quan đến đời sống cá nhân của người nổi tiếng vì tôi biết : họ sẽ rất khó khăn sau bào viết của tôi. Đó là đạo đức nghề nghiệp mà tôi hướng đến.

Dù không đỗ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền như mong muốn, nhưng tôi vẫn luôn nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà báo và nhất định sẽ biến nó thành hiện thực.

 

Đó là bài luận tiếng anh viết về nghề nghiệp trong tương lai của tôi, tôi muốn làm nhà báo, còn bạn ? hãy cùng viết lên ước mơ của mình và thực hiện nó ngay hôm nay thôi.

Có thể bạn quan tâm:

>> Sở thích bằng tiếng Anh


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *