Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

CEO Vietnamworks trả lời câu hỏi tiếng anh phỏng vấn có phụ đề (phần 2)


Bạn là sinh viên mới ra trường và chưa hề có kinh nghiệm trong việc gì. Vậy làm sao bạn có thể tìm cho mình một công việc mơ ước? Đâu là điều mà các nhà tuyển dụng luôn luôn muốn tìm kiếm từ phía bạn?

Hãy nghe ông Christoher Harvey – CEO Vietnamworks trả lời về điều này qua video  tieng anh phong van xin viec co phu de phần 2

Video trả lời câu hỏi tiếng anh phỏng vấn có phụ đề của CEO Vietnamworks

Câu hỏi đặt ra cho ông Christoher Harvey là: Những điều mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm từ những ứng cử viên, đặc biệt là người mới ra trường là gì? Bạn hãy nghe ông trả lời phỏng vấn trong video trên, mình xin tóm tắt lại đây:

I usually look for 3 things in all candidates. I look for experience, this ome but I know that new graduates often don’t have working experience. So I look for:

—> Tôi luôn luôn tìm kiếm 3 điều quan trọng nhất trong một ứng cử viên. Thực ra tôi luôn muốn tìm thấy kinh nghiệm làm việc của họ, tuy nhiên đối với các sinh viên mới ra trường, yếu tố kinh nghiệm là rất khó vậy nên 3 điều mà tôi tìm kiếm ở họ sẽ khác đi một chút.

Number 1: Passion. I want someone who is excited about the work they are doing. If it is an accounting or finance job. I want someone who likes working on Excel, just enjoys it, right? If it is a sales job, I want someone who really enjoys meeting new people, who is very outgoing. You must like the job you are doing everyday. some people love the idea of being a finacial analyst, but they don not like the idea of sitting at the computer of 8 hours a day doing a spreadsheet. I want to know if you are passionate.

—> Điều đầu tiên đó chính là đam mê. Tôi muốn nhân viên của mình hào hứng với công việc hộ đã và đang làm. Nếu họ là một kế toán viên hay một nhân viên tà chính, tôi muoón họ thích đưuọc làm việc với Excel. chỉ đơn giản là thích thôi. Nếu ai đó ứng cử vị trí nhân viên bán hàng, nhân viêcn kinh doanh, tôi muốn họ vui vẻ với việc phải gặp gỡ nhiều người, tôi thích họ la những người dễ tính va hướng ngoại. Bạn phải thích công việc mà bạn đang làm hằng ngày chứ. đúng không nào? Một số người rất thích việc trờ thành các nhà phân tích tài chính, nhưng họ lại ghet việc ngồi cả ngày trước máy tính để làm các báo cáo thống kê, như vậy là không được. vì thế tôi muốn biết bạn có đam mê hay không.

Number 2: Are you ambitious? You want to go higher?

—> Bạn có khá vọng hay không? Bạn có muốn tiến xa nữa hay không?

Number 3. It is learing . Are you eager to learn? And I usually like to ask question that show me if you are motivated to learn by yourself. I like to ask what are books you’ve read, what book are you reading now, what are the ways you want to improve yourself. You might say” Well I want to learn Excel, I want to learn how to speak in public”. And if you tell me that, I m gonna ask you what are you doing  right now that’s going to help you learn that skill. That show me you are motivated, you like learning, and if you are passionate, I can hire you. I know you do not have any experience but if you are motivated and you are passionate and you like to learn. I know I  can train you and you will be great.

—> Điều thứ 3 đó chính là khả năng học hỏi. Bạn có sẵn sàng học hỏi mọi điều hay không? Thôi thường thích dùng các câu hỏi  đề cho tôi thây bạn có động lực học hỏi hay không. Tôi thường hỏi về cuốn sách bạn thích và cuốn sách bạn dang đọc để tìm hiểu cái cách mà bạn đang muốn phát triển bản thân.  Nếu bạn nói tôi muốn học thêm về Excel, hay bạn muốn biết làm thế nào để phát biểu trước công chúng. Tôi sẽ hỏi bạn về cách mà bạn dang làm để giúp bạn phát triển các kỹ năng đó. Nếu bạn cho tôi thấy bạn có động lực, bạn thích học hỏi và bạn có niềm đam mê, tôi sẽ tuyển dụng bạn. Tôi biết bạn không có kinh nghiệm nhưung nếu bạn có đam mê và động lực để phát triển, tôi có thể đào tạo bạn thành người cho chuyên môn cao.

Đó là những gì mà một nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm trong một ứng viên. Vậy nếu bạn là sinh viên mới ra trường, đừng lo lắng gì, hãy biết họ muốn gì và cho họ thứ họ muốn. Các bạn có thể theo dõi video trả lời cau hoi tieng anh phong van co phu đe của CEO Vietnamworks trong các bài viết tiếp theo của chung tôi.

Bài viết có nội dung liên quan:

>> 19 câu hỏi thông dụng trong phỏng vấn IT bằng tiếng anh

>> Successful Job Interviews- ebook tiếng anh phỏng vấn gối đầu giường


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *