Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Bài viết tiếng anh về sở thích chơi thể thao


Viết về sở thích là một trong những đề bài phổ biến thường xuất hiện trong các kỳ thi năng lực tiếng Anh nhất là sở thích về thể thao. Kỹ năng viết bài văn đòi hỏi người viết phải vận dụng tốt ngữ pháp, từ vựng và cách diễn đạt. Nếu các bạn chưa biết cách viết bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao thì có thể tham khảo bài viết dưới đây. Aroma sẽ hướng dẫn từng bước viết cụ thể và giới thiệu các bài viết tiếng Anh về sở thích chơi cầu lông mà bạn có thể tham khảo.

bai viet ve so thich choi the thao

1. Hướng dẫn cách viết bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao

Cấu trúc chung của bài viết tiếng anh về sở thích

– Câu chủ đề/mở đoạn – Topic Sentence (1 câu)

– Luận điểm 1 (1 câu); triển khai luận điểm 1 (1-2 câu)

– Luận điểm 2 (1 câu); triển khai luận điểm 2 (1-2 câu)

– Luận điểm 3 (1 câu); triển khai luận điểm 3 (1-2 câu)

– Câu kết luận (không bắt buộc)

1.1. Câu chủ đề/mở đoạn

– Là câu thể hiện ý chính của cả đoạn văn. Bao gồm ý chung nhất của cả đoạn.

– Trong câu chủ đề phải gồm 2 phần:

+ Topic: Thông báo cho về chủ đề của cả đoạn văn

+ Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về chủ đề vừa nêu

1.2. Phần thân bài

Thân bài bao gồm khoảng 3 luận điểm chính triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề; đi sau mỗi luận điểm là 1 đến 2 câu diễn giải, lãm rõ ý chính vừa để cập. Thông thường đề bài sẽ mở ra gợi ý cho 3 luận điểm của cả bài. Ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng luận điểm bằng việc đặt ra và trả lời những câu hỏi đơn giản Why, How, What (tại sao, làm thế nào, cái gì).

1.3. Kết đoạn

– Là kết thúc đoạn văn. Câu này không bắt buộc nên các bạn có thể bỏ qua nếu không tự tin hoặc không tìm được cách diễn đạt hay. Tuy nhiên, lưu ý rằng câu kết có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.

– Chỉ là một câu văn duy nhất

– Câu kết thường được viết bằng cách nhắc lại câu chủ đề theo một cách diễn đạt khác (Paraphrase)

– Tương tự như những phần trên trong đoạn văn, câu kết đoạn cũng cần phải được bắt đầu bằng một liên từ để làm dấu hiệu nhận biết cho người đọc. Có rất nhiều liên từ dạng này (In a nut shell, To conclude, All in all, etc.), nhưng các bạn chỉ nên nhớ và sử dụng duy nhất 1 trong số đó cho tất cả các bài viết.

2. Bài mẫu về sở thích tiếng Anh: Chơi cầu lông

Sau đây là bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao. Mời các bạn tham khảo.

Playing badminton is one of my favourite hobbies, which makes me feel excited and turns my passion on. I started playing badminton since I was 9 years old. Why I am chasing for this sport is due to several reasons. The first reason is because my uncle, he is a professional and skillful badminton player, who makes a crucial impact on my attitude to playing badminton. The second reason is that badminton is a healthy sport, which makes me relax and gets rid of the stressors. I f I am in a bad mood, I will choose to play badminton rather than play computer games or go shopping. The third reason is that I can make a lot of friends who are also enthusiastic about badminton. One of my best friends, Lee, is a badminton player that I met in Richmond badminton court. More surprisingly, he is also a BCIT student! That is awesome! These are the reasons why I love badminton so much.

In addition, I want to tell you some information about my idol, Lin Dan, who is a famous Chinese badminton player, and he is ranking in number one in the badminton world. I would like to become a such skillful badminton player like Lin in the near future.

Chơi cầu lông là một trong những sở thích của tôi,  nó làm tôi cảm thấy phấn khởi và xây dựng được một niềm đam mê trong tôi. Tôi bắt đầu chơi cầu lông từ khi tôi 9 tuổi. Tại sao tôi theo đuổi môn thể thao này là do một vài lý do. Lý do đầu tiên là vì chú của tôi, chú ấy là một cầu thủ cầu lông chuyên nghiệp và khéo léo, một người có tác động lớn đến thái độ của tôi đối với việc chơi cầu lông. Lý do thứ hai là cầu lông là một môn thể thao lành mạnh, khiến tôi thư giãn và thoát khỏi những căng thẳng. Tôi cảm thấy không vui, tôi sẽ chọn chơi cầu lông hơn là chơi trò chơi điện tử hoặc đi mua sắm. Lý do thứ ba là tôi có thể làm cho rất nhiều bạn bè cũng hang hái với cầu lông. Một trong những người bạn tốt nhất của tôi, Lee, là cầu thủ cầu lông mà tôi đã gặp ở sân bóng đá Richmond. Đáng ngạc nhiên hơn, cậu ấy cũng là sinh viên Viện Công nghệ British Columbia! Điều đó là tuyệt vời! Trên đây là những lý do tại sao tôi yêu cầu cầu lông rất nhiều.

Ngoài ra, tôi muốn cho bạn biết một số thông tin về thần tượng của tôi, Lin Dan, một cầu thủ cầu lông nổi tiếng của Trung Quốc, và anh ấy là ngôi sao số một trong thế giới cầu lông. Tôi muốn trở thành một cầu thủ cầu lông khéo léo như Lin trong tương lai gần.

Trên đây là hướng dẫn cách viết về sở thích bằng tiếng anh và các bài mẫu về sở thích bằng tiếng anh các bạn có thể tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay bạn muốn chia sẻ bài viết tiếng anh về sở thích của bạn đừng ngại chia sẻ cho Chúng tôi. Chúc các bạn có một bài viết tốt nhất

Tham khảo thêm:

>> Các bài luận tiếng anh theo chủ đề


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *