Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Tình huống 30 : Đặt hàng – Tiếng Anh công sở


Đã bao giờ bạn muốn đặt hàng của một cửa hàng hay nhãn hiệu tại nước ngoài mà bạn không biết nói như thế nào chưa? Đã bao giờ bạn vào một cửa hàng ở nước ngoài mà lúng túng không biết mô tả cho dễ hiểu. Vậy hãy cùng đến với tình huống trong tiếng anh công sở dưới đây nhé.

dat hang trong tieng anh cong so 1

 

  1. Good morning. (Chào shop.)
  2. Good morning. Glad to serve you. (Shop chào anh. Rất vui được phục vụ anh.)
  3. I saw on website that there is a watch of Italian brand name on sale. (Tôi thấy trên trang của cửa hàng có đăng bán đồng hồ đeo tay nhãn hiệu I-ta-li.)
  4. Yes. It is true that our shop offer watches with brand name from Itali. Can I ask that you want a watch with leather or metal fiber?(Vâng bạn. Đúng là shop mình có bán đồng hồ đeo tay nhãn hiệu I-ta-li. Nhưng bạn cho shop hỏi bạn muốn mua loại đồng hồ chất liệu dây bằng da hay bằng kim loại?)
  5. In the article, you introduce that there are 3 color of fiber which are Brown, black, gray, right? Is there any in stock. I want to buy one item with Brown leather fiber. (Trong bài viết shop có giới thiệu có 3 màu dây đó là màu dây nâu, đen, xám đúng không shop? Shop còn hàng không ạ. Tôi muốn mua 1 đồng hồ chất liệu dây bằng da, dây màu nâu.)
  6. Yes. Thank you for choosing our items. So please give us your address and phone number. There are two type of delivery. One is that you will get your order within 2 – 3 days with 5$ of shipping fee. The other is that you will get the order in 10 days without fee. (Dạ vâng đúng như vậy. Cảm ơn bạn đã lựa chọn mặt hàng của shop. Vậy bạn cho shop xin địa chỉ và số điện thoại. Hiện nay shop có 2 hình thức chuyển hàng, một là thời gian nhận đồng hồ từ 2 đến 3 ngày phí chuyển là 5 $, hình thức thứ 2 bạn sẽ nhận được đồng hồ chậm nhất là 10 ngày kể từ ngày đặt hàng và miễn phí vận chuyển.)
  7. Well. My address is……………….. I choose method 1. (Vâng. Địa chỉ tôi là ………………..Tôi chọn phương thức thứ 1.)
  8. We have schedules and within 3 days from today, you will receive yours.(Shop đã đặt lệnh và bắt đầu gửi từ hôm nay, trong thời gian chậm nhất 3 ngày nữa bạn sẽ nhận được sản phẩm này.)
  9. Thanks. (Cảm ơn shop.)
  10. Well thank you for the trusting our store, hope you will introduce us to your friend. (Vâng cảm ơn bạn đã tin tưởng cửa hàng, hi vọng bạn giới thiệu cửa hàng cho các bạn của bạn.)

Đây là bài viết ví dụ về Tình huống 30: Đặt hàng – Tiếng Anh công sở tại cửa hàng. Tình huống đặt hàng qua điện thoại, các bạn cũng có thể áp dụng tương tự nhé. Aroma chúc các bạn thành công nhé.


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *