Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Miêu tả món ăn yêu thích nhất bằng tiếng anh


Trong giao tiếp hàng ngày, chắc chắn sẽ có những trường hợp bạn muốn miêu tả món ăn yêu thích bằng tiếng anh. Hôm nay hãy cùng trung tâm Anh ngữ Aroma tham khảo một bài nói miêu tả một món ăn đến từ Ấn Độ nhé.

mieu ta mon an yeu thich nhat bang tieng anh

My favourite food is fried rice with vegetable and chicken curry with salad. This is, in fact, the most popular menu in our country. The rice is first boiled in water and then the boiled rice is fried with some chicken and vegetables and oil. The chicken curry is prepared separately using some spices and chicken and finally, the salad is prepared using different vegetables and fruits and then those are cut into pieces and mixed together with mustard. Then these three items are served together.

Món ăn yêu thích của tôi là cơm chiên với rau và cà ri gà với salad. Thực tế, đây là thực đơn phổ biến nhất ở nước tôi. Đầu tiên gạo được đun sôi trong nước và sau đó cơm được chiên với một ít thịt gà và rau và dầu. Cà ri gà được chuẩn bị một cách riêng biệt bằng cách sử dụng một số gia vị và thịt gà và cuối cùng, món salad được chuẩn bị bằng cách sử dụng các loại rau và trái cây khác nhau và sau đó chúng được cắt thành từng miếng và trộn lẫn với mù tạt. Sau đó, ba thứ này được phục vụ cùng nhau.

I eat this menu approximately 3-4 times in a week. This menu is prepared at home mostly and sometimes I eat it in a restaurant. There are some variations in the way this food is prepared and the ingredients using which this food is made. Different restaurants have their own speciality in preparing and serving this menu.

Tôi ăn thực đơn này khoảng 3-4 lần trong một tuần. Thực đơn này chủ yếu được chuẩn bị ở nhà và đôi khi tôi ăn trong nhà hàng. Có một số biến thể trong cách thức thực phẩm này được chuẩn bị và các thành phần được dùng trong món ăn này được thực hiện. Các nhà hàng khác nhau có đặc sản riêng trong việc chuẩn bị và phục vụ thực đơn này.

This is my favourite food for many reasons: firstly it is very delicious and healthy. This menu meets the demand for different food values our body needs. It is available in most of the part in our country. Thirdly, I like it as it offers the variations of tastes. Moreover, it is not that much expensive to prepare and does not require o much effort to prepare. For all these reasons it is my favourite food.

Đây là món ăn ưa thích của tôi vì nhiều lý do: trước hết nó rất ngon và khỏe mạnh. Thực đơn này đáp ứng nhu cầu về các giá trị thực phẩm khác nhau mà cơ thể chúng ta cần. Nó có sẵn trong hầu hết các vùng ở nước tôi. Thứ ba, tôi thích nó vì nó cho sự đa dạng về hương vị. Hơn nữa, nó không phải là tốn kém nhiều để chuẩn bị và không đòi hỏi nhiều nỗ lực để chuẩn bị. Vì tất cả những lý do này, đó là món ăn yêu thích của tôi.

Cấu trúc viết đoạn văn tiếng Anh về môn cầu lông

 

Từ vựng để bạn miểu tả món ăn yêu thích bằng tiếng Anh

bolt something down = ăn món gì đó rất nhanh

a ready meal = bữa ăn chế biến sẵn

eat a balanced diet = ăn đúng loại và lượng thức ăn

be full up = ăn đến mức không thể ăn thêm

be starving hungry = một cách phóng đại để nói bạn đang rất đói

eat like a horse = ăn rất nhiều

follow a recipe = nấu một bữa ăn theo hướng dẫn

a fussy eater = ai đó có yêu cầu rất cao về món ăn

have a sweet tooth = thích đồ ngọt

home-cooked food = thức ăn được nấu tại nhà từ các nguyên liệu riêng lẻ

be dying of hunger = một cách phóng đại để nói bạn đang đói grab a bite to eat =: to

the main meal =  bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, thường được ăn vào buổi tối make your mouth water = khiến cho bạn cảm thấy rất thèm cái gì

spoil your appetite = ăn gì đó khiến bạn ngưng đói khi đến giờ ăn

play with your food = đẩy thức ăn quanh đĩa để tránh ăn nó

processed food = thức ăn được chuẩn bị sẵn để bán

a quick snack = bữa ăn nhẹ giữa các bữa chính

a slap up meal = một bữa ăn lớn

a take away = bữa ăn đã được nấu sẵn trong nhà hàng và được dùng ở nhà

Bài học hôm nay đã hướng dẫn các bạn cách miêu tả món ăn yêu thích bằng tiếng Anh. Hãy thường xuyên vào website của Aroma để tiếp tục học những bài viết về sở thích bằng tiếng Anh nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Bài luận tiếng Anh

Những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu

 

 


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *