Kiểm tra miễn phíĐăng ký kiểm tra và tư vấn miễn phí

Cấu trúc viết đoạn văn tiếng Anh về môn cầu lông


Viết đoạn văn tiếng Anh về môn cầu lông hay sở thích về thể thao là một trong những đề bài phổ biến thường xuất hiện trong các cuộc thi nhất. Kỹ năng viết đòi hỏi người viết phải vận dụng tốt ngữ pháp, từ vựng và cách diễn đạt. Các bạn có thể tham khảo bố cục và cách viết về môn thể thao yêu thích qua bài viết dưới đây. Aroma sẽ hướng dẫn từng bước viết cụ thể và giới thiệu các bài viết đoạn văn tiếng Anh về môn cầu lông hay mà bạn có thể tham khảo.

viet doan van tieng anh ve cau long

1.Cách viết đoạn văn tiếng Anh về môn cầu lông

Câu chủ đề/ mở bài

– Là câu thể hiện ý chính của cả đoạn. Mỗi đoạn văn đều có 1 câu chủ đề hoàn chỉnh mới có thể từ đó triển khai các luận điểm.

– Câu chủ đề phải có 2 phần

+ Topic: Thông báo cho người đọc về chủ đề đoạn văn

+ Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về môn thể thao này

Phần thân bài

Thân bài gồm những luận điểm chính triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề; đi sau mỗi luận điểm là 1 đến 2 câu diễn giải. Thông thường đề bài sẽ cung cấp gợi ý cho bạn những luận điểm đó. Ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng luận điểm bằng việc đặt ra và trả lời những câu hỏi đơn giản Why, How (tại sao, làm thế nào).

– Nên triển khai một trong những luận điểm đó bằng một ví dụ thực tế

– Khi triển khai ý, nếu được, hãy cố gắng vận dụng trải nghiệm thật của bản thân thay vì bài mẫu thuộc lòng. Bài viết của bạn nhờ đó sẽ tự nhiên hơn, gây thiện cảm cho người đọc.

– Những luận điểm cần được đưa ra theo một bố cục rõ ràng, dễ theo dõi.

– Đoạn văn phải được trình bày đơn giản, mạch lạc, thể hiện rõ ràng quan điểm người viết theo tinh thần khoa học, tuyệt đối tránh lối viết ẩn dụ, lạc đề, khoa trương, sáo rỗng.

Kết bài

– Là câu cuối, kết thúc đoạn văn. Câu này không bắt buộc nên các bạn có thể bỏ qua nếu không tự tin. Tuy nhiên, lưu ý rằng câu kết có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.

– Câu kết thường được viết bằng cách nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase)

– Tương tự như những phần trên trong đoạn văn, câu kết cũng cần phải được bắt đầu bằng một liên từ. Có rất nhiều liên từ dạng này (In conclusion, To conclude, In general, etc.), nhưng các bạn chỉ nên nhớ và sử dụng duy nhất 1 trong số đó cho tất cả các bài viết.

2.Bài viết tiếng Anh về môn cầu lông

Playing exercise not only improves one health but also reduce stress. I choose to play badminton after a hard studying day. Badminton is a famous sport around the world. It is played by children, adult and even of people as it helps to exercise our muscles. In fact, you can play it anywhere with rackets and a shuttlecock. All the 2 players have to do is making the ball pass by a net until it drops on the ground. Although it seems to be easy, it requires lots of practical skill and flexibility. Moreover, being good at badminton, one will be able to play other sport related to small ball such as table tennis. Nowadays, people tend to pay more attention to sports since it brings several physical and psychological benefits especially badminton. Besides, many high schools and universities teach badminton as a physical subject for students. In my opinion, everyone should take up badminton as a regular sports because of its advantages. I have always been enjoying play that. I’d like to continue play this sport as my hobby and have fun.

 

Bản dịch:

Tập luyện thể thao không những cải thiện sức khoẻ mà còn giảm căng thẳng. Tôi chọn cầu lông sau những ngày học tập mệt mỏi. Cầu lông là môn thể thao nổi tiếng toàn thế giới. Nó được chơi bởi trẻ em, người lớn và kể cả người cao tuổi bởi nó giúp rèn luyện cơ bắp. Trên thực tế, bạn có thể chơi nó ở bất cứ nơi nào với vợt và một quả cầu lông. Hai người chơi phải lần lượt đưa cầu qua lưới cho đến khi cầu rơi xuống đất. Mặc dù khá dễ nhưng cũng cần nhiều kĩ năng thực hành và sự mềm dẻo. hơn nữa, giỏi cầu long chúng ta có thể dễ dàng chơi những trò chơi khác liên quan đến bóng như bóng bàn. Ngày nay người ta chú trọng nhiều đến thể thao hơn vì nó đem lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần đặc biệt là cầu lông. Hơn nữa, nhiều trường học và đại học cũng dạy cầu lông cho học sinh. Theo tôi, mọi người nên chơi cầu lông thường xuyên bởi vì những lợi ích của nó. Tôi đã luôn luôn thích thú khi chơi nó. Tôi sẽ tiếp tục chơi môn thể thao này như là một sở thích của tôi và cảm thấy vui vẻ.

Trên đây là cấu trúc cho một bài viết đoạn văn tiếng Anh về môn cầu lông,  aroma hy vọng qua bài viết trên các bạn đã tự mình viết được bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao ưa thích. Một địa chỉ vô cùng uy tín và chất lượng giúp bạn thực hành tiếng Anh giao tiếp qua các tình huống làm việc điển hình chính là aroma – trung tâm tiếng Anh đầu tiên và duy nhất dành riêng cho người đi làm tại Hà Nội. Hãy đăng ký ngay hôm nay để được tư vấn lộ trình học tiếng Anh miễn phí:

Có thể bạn quan tâm:

>> Bài luận tiếng Anh


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *